Ban công an xã Tân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Thứ năm - 13/03/2014 00:00 2.047 0
Vừa qua, tại hội trường UBND xã, Ban công an xã Tân Thành đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2014. Về tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Bưởi - Trưởng Công an thị xã Đồng Xoài, ông Phạm Văn Liêm – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành, ông Phạm Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tân Thành, cùng lực lượng công an xã.
Trong năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Công an thị xã Đồng Xoài, sự chỉ đạo sâu sát thường xuyên của cấp Ủy Đảng, Chính quyền địa phương và sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể, sự tham gia giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân xã Tân Thành, cùng với sự phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, ý chí quyết tâm của lực lượng Công an xã, Ban Công an xã Tân Thành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, ổn định. Để đạt được kết quả trên ngay từ đầu năm, Công an xã đã tham mưu cho UBND xã, củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào TDBVANTQ của xã, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và một số biện pháp về phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, giúp nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình, tích cực tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn. Đồng thời, Ban công an còn thực hiện tốt công tác quản lý người nước ngoài, Việt kiều đến hợp tác làm ăn trên địa bàn, nắm chắc mọi tình hình an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các hoạt động tôn giáo, làm tốt công tác đấu tranh giải quyết tình hình băng nhóm và đối tượng nghi vấn hoạt động có tổ chức, lập hồ sơ quản lý và tiến hành răn đe 50 đối tượng thanh thiếu niên hư, tụ tập băng nhóm, kết hợp với Công an thị xã Đồng Xoài làm rõ, xử lý được nhiều vụ việc như: Cướp tài sản, đánh bài, tội phạm ma túy….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Bưởi đã đánh giá cao những thành tích mà Ban Công an xã Tân Thành đã đạt được trong năm vừa qua. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình của các đồng chí lực lượng công an xã trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng thời cũng nhấn mạnh, để thực hiện tốt công tác giữ gìn ANTT-ATXH trên địa bàn xã, Ban công an xã Tân Thành cần tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu cho cấp Ủy Đảng, Chính quyền xã, nêu cao vai trò chỉ huy, điều hành giải quyết sự việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong lực lượng công an, tăng cường an ninh dân tộc tôn giáo, thực hiện tốt công tác quản lý hộ khẩu, nhân khẩu trên địa bàn, nắm bắt sát sao những đối tượng có nguy cơ phạm tội cao trên địa bàn trong thời gian tới./.

Tác giả: Bùi Thông

Nguồn tin: UBND xã Tân Thành