Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Tân Thành triển khai công tác năm 2014.

Thứ hai - 10/03/2014 00:00 2.624 0

Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Tân Thành triển khai công tác  năm 2014.

Vừa qua, tại hội trường B-UBND xã Tân Thành, Ban quản lý (BQL) xây dựng nông thôn mới xã đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình hoạt động của BQL trong năm 2013 và thống nhất về mục tiêu, kế hoạch xây dựng nông thôn mới trong năm 2014. Tham dự cuộc họp có ông Phạm Ngọc Hùng – Chủ tịch UBND xã Tân Thành – Trưởng ban Quản lý xây dựng nông thôn mới xã, cùng các thành viên trong BQL xây dựng nông thôn mới.
Toàn cảnh cuộc họp
Cuộc họp đã báo cáo tình thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới trong năm 2013, theo đó tính đến thời điểm hiện tại (tháng 02/2014) xã Tân Thành đã đạt được 13/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới bao gồm: Tiêu chí số 1- Quy hoạch, tiêu chí số 3-Thủy lợi, tiêu chí số 8-Bưu điện, tiêu chí số 9-Nhà ở dân cư, tiêu chí số 11-Hộ nghèo, tiêu chí số 15-Y tế, tiêu chí số 18-Hệ thống chính trị xã hội, tiêu chí số 19-an ninh trật tự xã hội, tiêu chí số 10-Thu nhập, tiêu chí số12-Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, tiêu chí số 13-Hình thức tổ chức sản xuất, tiêu chí số 14-Giáo dục, tiêu chí số 16-văn hóa. Sau khi nghe báo cáo, BQL xây dựng nông thôn mới đã thống nhất thông qua kế hoạch xây dựng nông thôn mới trong năm 2014, theo đó phấn đấu đạt thêm 03/06 tiêu chí chưa đạt trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới là:Tiêu chí số 7-Chợ, tiêu chí số 4-Điện, tiêu chí số 16-Môi trường.

Kết luận tại cuộc họp, ông Phạm Ngọc Hùng đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của BQL và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Tân Thành trong thời gian vừa qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong năm 2013 mặc dù tình hình kinh tế thị xã nói chung và đời sống nhân dân xã Tân Thành còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo kịp thời và sâu sát của Văn phòng điều phối tỉnh, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thị xã, xã Tân Thành đã đạt hoàn thành đúng theo mục tiêu và kế hoạch đã đề ra trong năm. Năm 2014, bên cạnh các tiêu chí cần phải thực hiện như trong kế hoạch đề ra, BQL xây dựng nông thôn mới cần tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới về nội dung và hình thức. Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện một cách sâu sát, quyết liệt để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch, thực hiện, tổ chức triển khai có hiệu quả các Dự án về xây dựng đường giao thông nông thôn, đường điện, vốn hỗ trợ phát triển sản xuất góp phần xây dựng nông thôn mới xã Tân Thành đạt các chỉ tiêu đề ra./.

Tác giả: Nguyễn Văn Đức

Nguồn tin: UBND xã Tân Thành