Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án chợ Tân Thành.

Thứ tư - 21/08/2013 00:00 9.668 0
Theo báo cáo của phòng Kinh tế thị xã, đến nay 87/87 hộ dân bị ảnh hưởng của dự án chợ Tân Thành đã được UBND thị xã phê duyệt chi phí bồi thường, hỗ trợ, với tổng số tiền là 19,3 tỷ đồng. Đến thời điểm này đã có 64 hộ nhận tiền bồi thường, với tổng số tiền là 14,29 tỷ đồng; hiện còn 23 hộ chưa nhận tiền, với số tiền là 4,6 tỷ đồng. Số tiền của các hộ chưa nhận đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất gửi vào ngân hàng theo đúng quy định. Trung tâm cũng đã thông báo cho 72 hộ dân di dời, bàn giao mặt bằng, tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 07 hộ bàn giao mặt bằng, các hộ còn lại chờ cấp tái định cư mới di dời. UBND xã Tân Thành cũng đã xét cho 44 hộ đủ điều kiện cấp tái định cư với tổng số 61 lô đất.
Thiết kế phối cảnh nhà lồng chợ Tân Thành (phương án chọn)
Hiện dự án đang còn vướng mắc ở khâu phê duyệt dự án của tỉnh, đồng thời đang thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết do đổi cổng chợ chính về phía đường cầu quận 3.
Vừa qua, tại cuộc họp Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thị xã, sau khi nghe phòng Kinh tế và Trung tâm Phát triển Quỹ đất báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án chợ Tân Thành, đồng thời nhằm thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và đảm bảo các điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án này, ông Trần Văn Chung – Chủ tịch UBND thị xã đã thống nhất giao cho Ban quản lý dự án thị xã làm chủ dự án chợ Tân Thành, đồng thời chỉ đạo phòng Kinh tế bàn giao toàn bộ hồ sơ và các vấn đề có liên quan đến dự án chợ Tân Thành cho Ban quản lý dự án. Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các đơn vị như: Phòng Kinh tế, phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Phát triển Quỹ đất, phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Tân Thành phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Ban quản lý dự án tiếp tục duy trì các nội dung đã thống nhất với nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Hưng Thịnh để xúc tiến việc hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết chợ Tân Thành, đặc biệt là điều chỉnh phân lô tái định cư và sớm bố trí tái định cư cho các hộ dân đã được xét duyệt giao đất tái định cư, nhằm hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay238
  • Tháng hiện tại233,468
  • Tổng lượt truy cập2,342,185
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây