Công an xã Tân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Thứ ba - 08/04/2014 00:00 2.423 0

Công an xã Tân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Vừa qua, tại hội trường UBND xã, Ban công an xã Tân Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Tham dự hội nghị có Thượng tá Dương Đức Mạnh-Phó Trưởng Công an thị xã Đồng Xoài, ông Phạm Văn Liêm-Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành, ông Phạm Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, Trưởng các khu dân cư, tổ an ninh các ấp.

Thượng tá Dương Dức Mạnh trao giấy khen của UBND thị xã Đồng Xoài cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Trong năm 2013, tập thể Công an xã Tân Thành luôn đoàn kết, thực hiện tốt công tác dân chủ, phát huy vai trò trách nhiệm của người chiến sĩ công an, luôn luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Với tinh thần quyết tâm giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn của lực lượng Công an, đã có nhiều mô hình, cách làm hay trong đấu tranh ngăn ngừa tội phạm cũng như trật tự an toàn giao thông được các đồng chí công an duy trì và phát huy hiệu quả như: Mô hình tổ an ninh nhân dân tại các ấp, mô hình điểm khu dân cư không có tội phạm, tổ chức tuần tra nhân dân, tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân, tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân trong phong trào phòng chống các loại tội phạm, tích cực tổ chức tuần tra kiểm soát và sử lý vi phạm trật tự ATGT… Từ đó tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân cũng như việc nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm, tự giác chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực cùng lực lượng Công an xã tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, cung cấp được nhiều nguồn tin có giá trị cho lực lượng Công an. Tuy nhiên, do đặc điểm của xã Tân Thành có nhiều thuận lợi về phát triển về kinh tế, nhiều công ty xí nghiệp, tạo nhiều việc làm thu hút nhiều lao động phổ thông, dân di cư tự do từ địa phương khác đến làm ăn sinh sống, do đó bọn tội phạm và các tệ nạn xã hội cũng lợi dụng trà trộn theo đến, dẫn đến tình hình ANTT trên địa bàn thêm phức tạp. Phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm có tính chất, mức độ ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp, táo bạo và nguy hiểm; tội phạm có xu hướng trẻ hóa, tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội có chiều hướng gia tăng, nổi lên tội phạm cướp tài sản và trộm cắp tài sản, nhất là trộm nóng xe môtô và trộm đột nhập.

Trước tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến có chiều hướng gia tăng và phức tạp như hiện nay, Ban công an xã Tân Thành đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho năm 2014 như: Phối hợp với các ban ngành thực hiện tốt các Nghị quyết liên tịch đã ký kết, chủ động nắm tình hình, quản lý chặt chẽ tại các ấp, cũng như việc nắm bắt các đối tượng có nguy cơ phạm tội và tệ nạn xã hội. Đồng thời, phát huy phong trào quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ, thực hiện hiệu quả các đợt tấn công trấn áp tội phạm, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Dương Đức Mạnh đã biểu dương những thành tích mà Ban công an xã Tân Thành đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng đề nghị Ban công an xã luôn giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đảm bảo ATGT năm 2014. 

Cũng ngay tại hội nghị này, đã có 1 tập thể và 3 cá nhân được UBND thị xã khen thưởng đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm và 9 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích tốt trong phong trào TDBVANTQ. Dịp này, UBND xã Tân Thành cũng đã khen tặng 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2013./.

Tác giả: Bùi Thông

Nguồn tin: UBND xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,353
  • Tháng hiện tại229,063
  • Tổng lượt truy cập2,337,780
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây