Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tiếp xúc với cử tri xã Tân Thành.

Thứ ba - 25/07/2017 00:00 333 0

Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tiếp xúc với cử tri xã Tân Thành.

Vừa qua, bà Bùi Thị Minh Thuý đại biểu HĐND tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND thị xã bầu cử tại xã Tân Thành đã về tiếp xúc với cử tri xã Tân Thành trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã khóa IV.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, bà Bùi Thị Minh Thúy đại biểu HĐND tỉnh và Nguyễn Văn Ba đại biểu HĐND thị xã đã báo cáo với bà con cử tri xã Tân Thành về nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX và chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND thị xã khóa IV. Trong kỳ họp này, HĐND tỉnh và thị xã sẽ tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, đặc biệt là xem xét việc thực hiện các chỉ tiêu theo nghị quyết hội đồng để từ đó có sự điều chỉnh hợp lý vào cuối năm nay. 
Kiến nghị với các vị đại biểu HĐND tỉnh và thị xã, bà con cử tri xã Tân Thành đề nghị tỉnh, thị xã cần quan tâm giải quyết một số ý kiến kiến nghị của bà con, như: khẩn trương xử lý mương thoát nước quốc lộ 14 đoạn chào ấp 3, giáp ranh giữa ấp 3 và ấp 4. Đề nghị tỉnh và thị xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số tuyến đường từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, như đường vào Bưng Sê. Khẩn trương xây dựng nghĩa trang nhân dân tại ấp Bưng Sê để người dân có nơi chôn cất người quá cố. Các ngành chức năng thị xã cần kiểm tra xử lý nghiêm các hộ chăn nuôi trong khu dân cư ảnh hưởng đến môi trường và đời sống sinh hoạt của các hộ dân thuộc ấp 6. Mặc dù đã có quy định mới, nhưng việc cấp giấy CNQSDĐ cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ đối với đất tách ra khỏi lâm phần sau khi qui hoạch 3 loại rừng đã triển khai từ lâu nhưng tiến độ thực hiện chậm.
Kết thúc buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành - Bùi Viết Hồng đã trả lời, giải trình các vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền địa phương. Thay mặt, lãnh đạo thị xã ông vương đức lâm, chủ tịch UBND thị xã đã trả lời, giải trình một số vấn đề liên quan đến trách nhiệm của UBND thị xã.

Phát biểu với cử tri xã Tân Thành, bà Bùi Thị Minh Thúy cám ơn sự tham dự và có nhiều ý kiến phản ánh với đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời ghi nhận các kiến nghị mà cử tri nêu và yêu cầu các ngành chức năng giải quyết trong thời gian tới./.  

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay315
  • Tháng hiện tại29,797
  • Tổng lượt truy cập2,644,516
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây