Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2012

Thứ ba - 15/01/2013 00:00 3.898 0

Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2012

Vừa qua, Đảng bộ xã Tân Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2012 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2013.

Đồng chí Phạm Văm Liêm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành phát biểu kết luận hội nghị
Trong năm 2013 Đảng ủy xã Tân Thành đã tập trung lãnh đạo chính quyền, mặt trận đoàn thể và các khu dân cư triển khai thực hiện tốt nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra. Kinh tế cơ bản ổn định, các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế được duy trì và phát triển tốt, công tác chính sách được quan tâm thường xuyên. Tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn ổn định. Năm 2012 tổng thu ngân sách của xã Tân Thành đạt 97% so chỉ tiêu giao, trong đó các khoản thu do xã thực hiện đạt 88%, tổng chi ngân sách đạt 95% so kế hoạch giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 7/19 tiêu chí. Năm 2012 toàn xã đã sửa chữa nâng cấp làm mới 3 tuyến đường giao thông nông thôn, trị giá gần 1,3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 300 triệu đồng. Khởi công xây dựng nhà văn hóa ấp 3, trị giá 850 triệu đồng, trong đó, vốn nhân dân đóng góp 170 triệu đồng. Tình hình an ninh trật tự tiếp tục được ổn định và giữ vững. Việc triển khai quán triệt các chỉ thị nghị quyết của đảng được thực hiện và chấp hành nghiêm. Đảng bộ đã tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết TW4, khóa XI “một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Trong năm qua Đảng bộ xã Tân Thành đã phát triển được 9 đảng viên mới đạt 100% kế hoạch, cử 36 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về đảng.

Hội nghị cũng đã nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong công tác chỉ đạo thực hiện nghị quyết như: thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp, việc tuyên truyền và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới chưa sâu rộng. Tình hình trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông chưa giảm; ý thức của người dân về vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị chưa tốt.

Trong năm 2013, Đảng ủy xã Tân Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2013 đạt thêm 2 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí đạt lên 10/19 tiêu chí của bộ tiêu chí nông thôn mới. Khuyến khích tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình mở rộng phát triển ngành nghề, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ; đầu tư phát triển mô hình kinh tế trang trại, khai thác tiềm năng, lợi thế về đất đai, đầu tư áp dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích. Về công tác Đảng, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sơ đảng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong Đảng. Quán triệt thực hiện nghiêm túc nghị quyết TW4 khóa XI, gắn với việc đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cuối năm 2013. Phấn đấu đến cuối năm có từ 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.