Hội Cựu chiến binh xã Tân Thành sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ năm - 10/08/2017 00:00 529 0

Hội Cựu chiến binh xã Tân Thành sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2017.

Ngày 3/8/2017, Hội Cựu chiến binh xã Tân Thành đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đức Tài - Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã; đồng chí Lê Thanh Ban - Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể cùng các cán bộ hội viên Hội CCB xã.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Thường trực Hội Cựu chiến binh thị xã, 6 tháng đầu năm 2017, Hội CCB xã Tân Thành đã nỗ lực thực hiện nội dung công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hội cũng đã tiếp tục đẩy mạnh học tập, quán triệt Nghị quyết của các cấp ủy Đảng và việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với chuyên đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân”; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ hội viên bằng các việc làm thiết thực như; đến nay xây dựng quỹ hội trên toàn xã được 879.350.000đ, trong đó quỹ nữ CCB là 23.000.000đ, giải quyết khó khăn đột xuất cho 46  hội viên vay phát triển kinh tế gia đình, giúp các hội viên vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội, thường xuyên nhắc nhở các chi hội thực hiện quy chế về tổ chức tang lễ khi có hội viên qua đời đúng với nghi thức đã quy định. Hội và các chi hội cơ sở còn tổ chức thăm hỏi các gia đình hội viên nghèo, hội viên có thành tích xuất sắc, thăm hỏi các gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam nhân các ngày Lễ, Tết của đất nước. Phối hợp đón nhận thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, động viên các cháu tiếp tục tham gia công tác xây dựng quê hương, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ trong năm 2017.
Bên cạnh đó, Hội luôn gương mẫu thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện và vận động nhân dân chấp hành đường lối chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, quy định của địa phương; tích cực tham gia vào các ban vận động. Phát huy tinh thần tự lực, tự cường, các chi hội đã vận động cán bộ hội viên giúp  hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không tính lãi để phát triển kinh tế gia đình.
Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội CCB xã Tân Thành sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo các cở sở hội rà soát chặt chẽ và thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; động viên các hội viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ trong thời bình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.
Tác giả: Đỗ Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay444
  • Tháng hiện tại249,129
  • Tổng lượt truy cập2,357,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây