Hội Nông Dân xã Tân Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2013.

Thứ tư - 21/08/2013 00:00 5.433 0

Ngày 16/8/2013, Hội Nông Dân xã Tân Thành – thị xã Đồng Xoài đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, xây dựng phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Tham dự hội nghị có ông Lê Ngọc Sử - Chủ tịch Hội Nông Dân xã, ông Bùi Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Bùi Xuân Lợi - Thường trực Đảng Ủy xã, các ông bà trong Ban chấp hành hội, các chi hội trực thuộc.
Toàn cảnh hội nghị
Theo báo cáo sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013, Hội Nông Dân xã đã đạt được một số thành tựu đáng kể: Tổng diện tích gieo trồng do hội viên nông dân sản xuất trên địa bàn xã thực hiện được: 2.375 ha, đàn gia súc, gia cầm phát triển; Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh ký ủy thác đáo hạn và vay mới, vay lưu vụ  hơn 250 triệu đồng cho hội viên; Phối hợp với các doanh nghiệp đầu tư hỗ trợ ưu đãi vật tư nông nghiệp để phục vụ sản xuất; Ký kết với công ty phân bón Mầm Xanh mua 50 tấn phân bón trả chậm cho nông dân.
Cũng trong 6 tháng đầu năm 2013, tình hình sản xuất nông nghiệp của nông dân gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, năng xuất thấp, giá các mặt hàng tiêu dùng và sản xuất nông nghiệp tăng, đời sống của hội viên gặp không ít khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, sự điều hành của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể công tác hội và phong trào nông dân xã vẫn tiếp tục ổn định và phát triển tốt.
Theo kế hoạch trong 6 tháng cuối năm, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và tham gia xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phong trào thi đua trong nông dân, tập trung phối hợp với cấp ủy chi bộ chỉ đạo hướng dẫn các chi hội triển khai kế hoạch củng cố và nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi, tổ. Đẩy mạnh chuyển giao, ứng dụng KH&CN vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao./.
Tác giả: Hoàng Hoa
Nguồn tin: UBND phường Tân Thành