Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành sơ kết 5 năm thực hiện CVĐ "Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"

Thứ hai - 07/01/2013 00:00 4.260 0

Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành sơ kết 5 năm thực hiện CVĐ "Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"

Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện CVĐ “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và tổng kết công tác Hội CTĐ năm 2012.

Qua 5 năm thực hiện CVĐ “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”, Hội CTĐ xã Tân Thành đã vận động được 38 tổ chức, các cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài xã hỗ trợ thường xuyên cho 46 đối tượng là trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người tàn tật và gia đình khó khăn cần được hỗ trợ trên địa bàn xã, để giúp họ vượt qua phần nào khó khăn trong cuộc sống. Tổng số tiền mà các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thường xuyên cho các đối tượng trong 5 năm qua là hơn 150 triệu đồng. Ngoài hình thức hỗ trợ thường xuyên, các chi hội CTĐ xã còn duy trì hũ gạo tình thương để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khó khăn của xã, với tổng số gạo đã đỗ được trong 5 năm là gần 4 tấn. Từ năm 2008 đến nay Hội CTĐ xã Tân Thành cũng vận động hội viên đóng góp kinh phí xây dựng và bàn giao 6 căn nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở của xã. Trong năm 2012, bằng những hoạt động thiết thực của mình hội CTĐ xã Tân Thành đã đóng góp tích cực trong phong trào nhân đạo, xã hội của địa phương. Trong công tác vận động nhân đạo, Hội CTĐ xã đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí tặng hơn 1.000 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và trẻ mồ côi; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người ĐBDT trong xã với tổng trị giá hơn 270 triệu đồng.

Trong năm 2013, Hội CTĐ xã Tân Thành tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa CVĐ “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”, phấn đấu 100% đối tượng khó khăn trên địa bàn nhận được sự trợ giúp từ CVĐ; chú trọng công tác phát triển hôi viên, từng bước xây dựng tổ chức hội vững mạnh làm nòng cốt cho phong trào nhân đạo xã hội tại địa phương.
Dịp này, Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành đã phát động hội viên đóng góp xây dựng quỹ nhân đạo tặng quà tết cho người nghèo, hộ gia đình đặt biệt khó khăn trên địa bàn. Qua vận động, Hội CTĐ xã đã quyên góp được hơn 5 triệu cho quỹ nhân đạo của xã.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay92
  • Tháng hiện tại20,489
  • Tổng lượt truy cập2,635,208
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây