Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành tổ chức Hội nghị tuyên vinh người hiến máu tình nguyện và sơ kết công tác Hội Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ ba - 25/07/2017 00:00 327 0

Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành tổ chức Hội nghị tuyên vinh người hiến máu tình nguyện và sơ kết công tác Hội Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2017.

Vừa qua, tại Hội trường UBND xã, Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành đã tổ chức Hội nghị tuyên vinh người hiến máu tình nguyện và sơ kết công tác Hội Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2017. Tham gia Hội nghị có Ông Trần Công Vân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài, ông Bùi Xuân Lợi – Chủ tịch HĐND và bà Lý Thị Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư – Trưởng các ấp và hơn 60 cán bộ hội viên tiêu biểu của các chi hội trên địa bàn toàn xã và các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6.
 
 
 
Lãnh đạo xã trao bằng khen của UBND tỉnh, tặng hoa cho
các đại diện hộ gia đình tiêu biểu
Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy – UBND xã cũng như sự hướng dẫn tích cực của Hội CTĐ thị xã Đồng Xoài, trong 6 tháng đầu năm 2017 Hội CTĐ xã Tân Thành luôn phát huy tốt vai trò của Hội trong việc triển khai các hoạt động như: phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Bính Thân năm 2017”, đã vận động vận động, trợ giúp được tổng số 718 phần, trị giá 226.370.000đ; đẩy mạnh cuộc vận động “ Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đến nay đã giúp được 16 đối tượng trị giá 9.600.000đ. 6 tháng cuối năm, Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách pháp luật của Đảng; Nhà nước và của Hội; kết hợp với các ban ngành có liên quan tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức vận động tham gia hiến máu tình nguyện; Tăng cường công tác vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” và hoàn thành chỉ tiêu dự án “Ngân hàng bò” , “Xây dựng nhà tình thương” để giúp đỡ cho người nghèo và hỗ trợ công trình điện thắp sáng cho các tuyến dường dân sinh trên dịa bàn xã theo chỉ tiêu đã đăng ký.
Trong dịp này toàn xã còn có hàng chục gương tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị. Trong đó, phải kể đến những cá nhân có hàng chục lần hiến máu, có những gia đình đã trên 20, 30, 40 lần hiến máu (như gia đình bà Oanh ở ấp 2, gia đình bà Lợi ấp 3, gia đình bà Nguyễn Thị Sen, Bà Nguyên, Bà Lan, Bà Mai ở ấp 6,…). Để có được những tấm gương tiêu biểu đó phải kể đến công tác vận động. Bằng nhiều cách làm khác nhau, các chi hội Chữ thập đỏ khu dân cư, trường học đã giúp người dân hiểu và tham gia tích cực hoạt động nhân đạo này. Một số ấp  đã làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện như ấp 6, ấp 3, ấp 8, trưởng tiểu học Tân Thành B, trường Mầm Non Hoa Mai…
Cũng tại Hội nghị tôn vinh người hiến máu và sơ kết công tác hội, đại diện tập thể, gia đình đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như chia sẻ về ý nghĩa của việc làm nhân văn, hiến máu cứu người.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài ghi nhận những thành tích mà Hội chữ thập đỏ xã và sự đóng góp của các cá nhân, gia đình, tập thể đã không ngần ngại hiến tặng những giọt máu nghĩa tình. Qua đó, ông Trần Công Vân cũng nhấn mạnh, hoạt động Hội Chữ thập đỏ và công tác vận động hiến máu cứu người tiếp tục cần nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, của các tầng lớp nhân dân trong toàn xã.

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ đã trao tặng 03 phần quà của Trung ương, 03 bằng khen của UBND tỉnh cho bà gia đình, 08 giấy khen của UBND thị xã, 05 giấy khen của UBND xã và 21 phần quà của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh cho các cá nhân , hộ gia đình có nhiều thanh tích tham gia phong trào hiến máu./.

Tác giả: Trịnh Thị Mỵ

Nguồn tin: UBND xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay201
  • Tháng hiện tại25,088
  • Tổng lượt truy cập2,639,807
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây