Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Thành tổ chức đăng ký NVQS cho các nam công dân trong độ tuổi trên địa bàn.

Thứ tư - 16/04/2014 00:00 2.483 0

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Thành tổ chức đăng ký NVQS cho các nam công dân trong độ tuổi trên địa bàn.

Nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hiện có trên địa bàn, vừa qua, tại hội trường B-UBND xã Tân Thành, Hội đồng NVQS xã Tân Thành đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2014 cho nam thanh niên trong độ tuổi 17 và nam công dân tuổi từ 18-25 có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Khám sức khỏe NVQS cho các nam thanh niên tại xã Tân Thành
Trong những năm qua, công tác khám sức khỏe, tuyển, chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ của xã Tân Thành có nhiều đổi mới. Ngoài việc làm tốt công tác rà soát phúc tra nguồn thanh niên theo quy trình, Hội đồng NVQS xã còn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các thanh niên và những gia đình có nam thanh niên trên toàn xã trong độ tuổi thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, nêu cao tinh thần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, hàng năm xã Tân Thành đều đạt chỉ tiêu đăng ký, sơ tuyển, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ.
Trong đợt đăng ký này, Ban CHQS xã đã phối hợp với Trạm y tế và cán bộ Ban Chỉ huy quân sự thị xã lập 01 tổ trực tiếp làm thủ tục đăng ký, khám sức khỏe đo chiều cao, cân nặng, chụp hình cho thanh niên đến đăng ký NVQS.
Sau 3 ngày làm việc, kết quả đã có 73 thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã đã thực hiện việc khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định đạt 91% và có 462 nam công dân tuổi từ 18-25 đã được Ban chỉ huy quân sự xã rà soát nguồn, đạt 100% theo kế hoạch đề ra. Đây là công tác thường xuyên hàng năm nhằm nắm chắc nguồn thực lực thanh niên trong diện tuổi sẵn sàng nhập ngũ để chuẩn bị cho công tác tuyển quân trong năm 2014 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: Bùi Thông

Nguồn tin: UBND xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,254
  • Tháng hiện tại228,964
  • Tổng lượt truy cập2,337,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây