Tân Thành: Hơn 200 người được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Thứ tư - 09/11/2016 00:00 498 0

Tân Thành: Hơn 200 người được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Vừa qua, Chi hội y dược học thị xã Đồng Xoài phối hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã tổ chức đợt khám bệnh từ thiện tại xã Tân Thành.
Toàn cảnh buổi khám chữa bệnh
Đợt khám bệnh có sự tham gia của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên đang công tác trong ngành y tế thị xã và là hội viên chi hội y dược học thị xã Đồng Xoài. Hơn 200 người thuộc các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn và các hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại xã Tân Thành đã được các y, bác sỹ khám chẩn đoán bệnh và cấp phát thuốc miễn phí điều trị các bệnh thông thường. Ngoài ra, các y, bác sỹ và nhân viên y tế thị xã còn tư vấn sức khoẻ cho người dân, tuyên truyền vận động người dân phòng chống các bệnh về đường hô hấp, bệnh sốt xuất huyết, bệnh bạch hầu...tổng trị giá tiền thuốc cấp phát cho người dân trong đợt khám bệnh này là 20 triệu đồng do hội Chữ thập đỏ thị xã và chi hội y dược thị xã Đồng Xoài vận động hội viên và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ.
Dịp này, Hội chữ thập đỏ thị xã cũng đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ ủng hộ hơn 200 phần quà, mỗi phần trị giá 100.000 đồng tặng cho những người đến khám bệnh tại đây.

Đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà là một trong các hoạt động hướng về cơ sở của chi hội y dược học và hội chữ thập đỏ thị xã. Qua đó giúp cho các cán bộ, đội ngũ y bác sỹ trực tiếp tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo và giúp đỡ hỗ trợ các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo và bà con đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại cơ sở./.

Tác giả: Kim Phụng