Thị xã Đồng Xoài hỗ trợ dịp giáp hạt cho 147 hộ nghèo tại xã Tân Thành.

Thứ tư - 11/12/2013 00:00 2.160 0

Thị xã Đồng Xoài hỗ trợ dịp giáp hạt cho 147 hộ nghèo tại xã Tân Thành.

Vừa qua, tại xã Tân Thành, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Đồng Xoài phối hợp với UBND xã Tân Thành đã tổ chức cấp phát cho các hộ gia đình có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp giáp hạt năm 2013.
Phát gạo cho các hộ dân tại xã Tân Thành
Mùa giáp hạt năm nay, xã Tân Thành có 147 hộ với 208 nhân khẩu cần được cứu trợ. Để việc cấp phát gạo đến với từng hộ dân, tránh trường hợp cấp không đúng đối tượng, UBND xã Tân Thành đã tiến hành họp bình xét dân chủ, công khai, chính xác từng đối tượng và đã giao nhiệm vụ cho cán bộ giảm nghèo thông tin tới các hộ được hỗ trợ gạo đến nhận. Trong quá trình cấp phát, chính quyền địa phương đã giám sát chặt chẽ, đảm bảo toàn bộ số gạo được chuyển đến người dân đủ số lượng và đúng đối tượng.
Được biết, tổng số lượng gạo cấp phát đợt này cho người dân xã Tân Thành gần 4 tấn, mỗi khẩu được nhận 15kg. Đây là sự quan tâm cần thiết của Đảng và Nhà nước nhằm tránh nguy cơ thiếu lương thực trong thời vụ giáp hạt, đồng thời giúp bà con yên tâm lao động sản xuất./.
Tác giả: Bùi Thông
Nguồn tin: UBND xã Tân Thành