Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức khai giảng lớp học nghề trồng, chăm sóc và khai thác cao su tại xã Tân Thành.

Thứ tư - 16/04/2014 00:00 2.264 0
Ngày 14/4/2014, tại Hội trường UBND xã Tân Thành, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Hội nông dân xã Tân Thành tổ chức khai giảng lớp học nghề trồng, chăm sóc và khai thác cao su cho bà con nông dân trên địa bàn xã. Tham dự lễ khai giảng có ông Đào Duy Hưng – Giám đốc Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, ông La Văn Trường-Phó Trưởng phòng chính sách, cùng Ban chấp hành Hội Nông dân xã và các học viên tham gia lớp học.

Lớp kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác cao su được mở ra trong vòng một tháng nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân và con em hội viên tiếp cận với khoa học kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngành nông nghiệp nông thôn hiện nay. Tham gia khóa học, học viên sẽ được giáo viên của Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh hướng dẫn tỉ mỉ từ lý thuyết đến thực hành quy trình kỹ thuật trồng cao su như: Đào hố, làm đất, bón phân, chọn giống cho đến chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và cách khai thác mủ đúng kỹ thuật, không những không làm hại đến cây mà còn giúp khai thác tối đa lượng mủ cao su. Nhằm tạo điều kiện cho bà con có công việc ổn định, ngay tại buổi khai giảng, ông Lê Ngọc Sử-Chủ tịch Hội nông dân xã Tân Thành cũng đã giới thiệu cho các thanh niên tham gia lớp học những địa chỉ để các thanh niên có nhu cầu tìm kiếm việc làm ngay sau khóa học./.

Tác giả: Bùi Thông

Nguồn tin: UBND xã Tân Thành