Trường Tiểu học Tân Thành B thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Thứ năm - 02/06/2016 00:00 829 0

Trường Tiểu học Tân Thành B thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Vừa qua, trường Tiểu học Tân Thành B, thị xã Đồng Xoài đã tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Ông Lê Hải Đăng - Phó Giám đốc sở GD&ĐT và bà Bùi Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã đến dự lễ và chúc mừng thầy trò nhà trường.
Ông Lê Hải Đăng - Phó Giám đốc sở GD&ĐT trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh và tặng lẵng hoa của sở GD&ĐT cho trường tiểu học Tân Thành B.
Trường Tiểu học Tân Thành B được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2000 và là là 1 trong số 2 trường Tiểu học thuộc xã Tân Thành. Những năm qua trường đã được sự quan tâm đầu tư của UBND thị xã, nên cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị dạy  học ngày càng hoàn thiện đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng và ngày càng nâng cao về chất lượng, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó có 88,9% trên chuẩn. Năm học 2014 – 2015 tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường chiếm 74,1%; 66,75% giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường; 38,1% đạt giáo viên giỏi cấp thị xã. Hiện nay trường có gần 700 học sinh, với 21 lớp, trong đó có 16 lớp và 627 học sinh học lớp 2 buổi/ngày, chiếm 90%. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi trên địa bàn vào lớp 1 hàng năm  đạt 100%. Đến cuối năm học 2015 – 2016 tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 99,3%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh khen thưởng cấp trường chiếm 77,8%.
Căn cứ vào 5 tiêu chuẩn đối với trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia theo quy định của bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Bình Phước đã công nhận trường Tiểu học Tân Thành B  đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, thời hạn công nhận là 5 năm.
Tại buổi lễ, ông Lê Hải Đăng, phó giám đốc sở GD&ĐT đã trao quyết định và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh Bình Phước cho trường tiểu học Tân Thành B.
Dịp này sở GD&ĐT, UBND thị xã Đồng Xoài và nhiều cơ quan đơn vị cùng ban đại diện cha mẹ học sinh  của trường đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng thầy trò trường Tiểu học Tân Thành B./.
Tác giả: Kim Phụng
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay116
  • Tháng hiện tại27,970
  • Tổng lượt truy cập2,642,689
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây