UBND thị xã kiểm tra công tác giáo dục tại xã Tân Thành.

Thứ tư - 26/07/2017 00:00 341 0

UBND thị xã kiểm tra công tác giáo dục tại xã Tân Thành.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra công tác giáo dục của thị xã do bà Bùi Thị Minh Thúy - UVBTV Thị ủy, PCT UBND thị xã làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác giáo dục trên địa bàn xã Tân Thành.
Toàn cảnh buổi kiểm tra
Báo cáo tại buổi kiểm tra, PCT UBND xã Tân Thành cho biết: Hiện nay, xã Tân Thành có hơn 12 ngàn dân với 2.959 hộ gia đình, trong đó số đồng bào dân tộc chiếm 17% với 10 dân tộc cùng sinh sống. Nhân dân chủ yếu làm nghề nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi và làm công nhân. Hiện xã có 5 trường học và 2 cơ sở mầm non tư thục. Qua chương trình xây dựng nông thôn mới cũng như sự quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng của thị xã cho ngành giáo dục, các trường học trên địa bàn xã Tân Thành đã từng bước được nâng cao cả về chất lượng lẫn cơ sở vật chất; việc huy động trẻ em 6 tuổi ra học lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học học lớp 6 trong 2 năm qua đều đạt 100%. Hiện nay, xã đã đạt chuẩn PCGD THCS, tổng số lao động nông thôn đã qua đào tạo đạt 3.975/7.226 người, chiếm 55%.
Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân sống không tập trung, người dân đa số khó khăn về kinh tế, dân nhập cư tự do nhiều nên công tác vận động, quản lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn; đặc biệt là việc huy động ra lớp xóa mù, phổ cập trung học phổ thông, THCS còn nhiều hạn chế do các đối tượng ngại đi học; phụ giúp gia đình hoặc làm công nhân lao động đơn giản tại các công ty sau khi nghỉ học...Thảo luận tại buổi kiểm tra, các trường học trên địa bàn của xã cũng đã nêu lên một số khó khăn, hạn chế như: cơ sở vật chất tại một số trường  bị xuống cấp; nguồn điện, nước tại các điểm lẻ không đảm bảo và cơ sở vật chất tại các điểm lẻ cũng cần được sửa chữa trước năm học mới; tỷ lệ bỏ học của học sinh còn nhiều....
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Minh Thúy ghi nhận một số kết quả đạt được trong công tác giáo dục, đồng thời đề nghị xã trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách, ưu đãi cho các học sinh thuộc diện phổ cập, xóa mù chữ; tăng cường công tác phối hợp của Ban chỉ đạo cấp xã, nhà trường, gia đình và xã hội trong việc vận động học sinh ra lớp, phổ cập giáo dục, tuyển sinh đầu cấp; phấn đấu hoàn thành chương trình phổ cập THPT trong thời gian tới./.
Tác giả: Đức Hinh
Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay553
  • Tháng hiện tại28,407
  • Tổng lượt truy cập2,643,126
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây