UBND xã Tân Thành họp ban quý I năm 2013

Thứ hai - 22/04/2013 00:00 2.406 0
Ngày 10/4/2013, tại Hội trường A-UBND xã Tân Thành đã diễn ra Hội nghị giao ban về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-VHXH-QPAN quý I năm 2013. Tham dự Hội nghị gồm có ông Trương Tấn Việt- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy -Chủ tịch HĐND xã, ông Phạm Ngọc Hùng-Chủ tịch UBND xã, ông Bùi Viết Hồng-Phó chủ tịch UBND, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và các thành viên là cán bộ, công chức khối ủy ban xã Tân Thành.

Trong quý I năm 2013 mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn do vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nói chung nhưng với sự lãnh đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN và sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tình hình kinh tế đã có những chuyển biến đáng kể, thu nhập từ các sản phẩm cây trồng như cao su, điều, tiêu, mì… ước tính đạt 50,5 tỷ đồng. Tình hình chăn nuôi ổn định tốt, cung cấp ra thị trường khoảng 180 tấn thực phẩm trị giá khoảng 8,5 tỷ đồng. Việc kinh doanh trao đổi hàng hóa thông thương, các mặt hàng phong phú đa dạng phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước toàn xã quý I là khoảng 1 tỷ 124 triệu đồng/4 tỷ 570 triệu đồng đạt 24,70%.

Về chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong quý I, BQL xây dựng nông thôn mới đã phối hợp với đơn vị thi công 1495m đường giao thông nông thôn tại ấp 3 theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm với tổng kinh phí thực hiện khoảng 2 tỷ 720 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp là 800 triệu đồng.
Công tác quản lý xây dựng, giao thông, địa chính, chính sách xã hội đều được thực hiện tốt. Duy trì tốt việc dạy và học tại các trường trên địa bàn theo kế hoạch đề ra, phong trào thi đua hai tốt trong trường học được tiếp tục đẩy mạnh và được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể cán bộ giáo viên, học. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã tích cực tham gia học tập. Công tác phòng chống sốt rét và các dịch bệnh đầu mùa mưa được trạm y tế triển khai thường xuyên, trong quý cũng đã tiêm phòng vacxin cho 49 cháu đạt 20,5%.
Tuy nhiên bên cạnh các kết quả đạt được vẫn còn một số chỉ tiêu còn hạn chế như công tác thu ngân sách đạt thấp, việc thực hiện triển khai bộ thuế phi nông nghiệp trên địa bàn xã còn chậm, tình hình an ninh trật tự trong quý có xu hướng gia tăng so với cùng kỳ năm trước cần có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Phạm Ngọc Hùng - Chủ tịch UBND xã Tân Thành nhấn mạnh để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013, ngoài các nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo,  các ban, ngành đoàn thể, các cán bộ, công chức cần tập trung thực hiện tốt việc chỉ đạo khắc phục các khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; Hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng đầu mùa mưa .Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm,  phấn đấu hoàn thành 4 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đăng ký hoàn thành trong năm 2013; Đẩy mạnh công tác đấu  tranh phòng chống tội phạm,  đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn./.
Tác giả: Nguyễn Văn Đức
Nguồn tin: UBND xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay156
  • Tháng hiện tại232,308
  • Tổng lượt truy cập2,341,025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây