Xã Tân Thành: Sơ kết 2 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 16/01/2013 00:00 3.419 0

Xã Tân Thành: Sơ kết 2 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, BQL xây dựng Chương trình MTQG nông thôn mới xã Tân Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và thống nhất kế hoạch thực hiện xây dựng chương trình nông thôn mới trong năm 2013. Tham dự hội nghị có ông Phạm Văn Liêm –Bí thư Đảng ủy xã, ông Trương Tấn Việt-Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn tài - Chủ tịch MTTQVN xã và các thành viên trong Ban quản lý, Ban giám sát chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu trong BQL NTM thảo luận tại hội nghị
Trong giai đoạn 2011-2012 do tác động nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng, và tình hình thời tiết trong 2 năm qua diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của tỉnh, thị xã cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban quản lý chương trình MTQG nông thôn mới xã Tân Thành và sự chung sức, chung lòng của toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Tân Thành, sau 2 năm thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào rộng khắp, được sự đồng thuận nhất trí cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã. Đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Ban quản lý, Ban giám sát, tổ tuyên truyền Đảng ủy được thành lập, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả cao, các văn bản hướng dẫn, cơ chế chính sách thực hiện của tỉnh và thị xã được Ban quản lý thực hiện kịp thời và hiệu quả. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức như (lồng ghép với các cuộc họp, hội thảo, tập huấn…) phù hợp với từng đối tượng nên nhận thức của người dân được nâng lên, ý thức được vai trò chủ thể của mình, tin tưởng và chung sức thực hiện; trong năm 2012 xã Tân Thành đã hoàn thành việc xây dựng Đồ án quy hoạch và Đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 và tầm nhìn đến năm 2020.
Công tác triển khai thực hiện các tiêu chí trên địa bàn xã Tân Thành đạt so với kế hoạch đề ra trong đề án xây dựng nông thôn mới, đến nay  xã đã đạt 8/12 tiêu chí gồm: Tiêu chí quy hoạch, thủy lợi, bưu điện, nhà ở dân cư, hộ nghèo, y tế, hệ thống chính trị xã hội, an ninh trật tự xã hội.
Cũng tại Hội nghị sau khi thông qua báo cáo sơ kết 2 năm tình hình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, các thành viên trong BQL và các ban ngành, đoàn thể về dự đã cùng thảo luận và đi đến nhất trí thực hiện kế hoạch xây dựng chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong năm 2013. Theo đó căn cứ vào mục tiêu đã đề ra trong đề án xây dựng nông thôn mới, năm 2013 xã Tân Thành tiếp tục thực hiện hoàn thành thêm 02 tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới :tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất, văn hóa. Tuy nhiên căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, các thành viên tham dự hội nghị đã nhất trí thực hiện hoàn thành thêm 02 tiêu chí: tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa và môi trường, nâng tổng số tiêu chí phải thực hiện hoàn thành trong năm 2013 lên 04 tiêu chí.
Kết luận tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Hùng – Chủ tịch UBND xã-Trưởng ban quản lý xây dựng nông thôn mới nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên liên tục của của cả hệ thống chính trị, mọi cấp, mọi ngành và của mọi người, trong đó nòng cốt là phát triển sản xuất nâng cao đời sống cho người dân. Năm 2013 bên cạnh các tiêu chí cần phải thực hiện như trong kế hoạch đề ra, BQL nông thôn mới cần tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trên địa bàn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới về nội dung và hình thức. Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện một cách sâu sát, quyết liệt để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch. Thực hiện, tổ chức triển khai có hiệu quả các Dự án về xây dựng Nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, đường điện góp phần xây dựng nông thôn mới xã Tân Thành ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Tác giả: Nguyễn Văn Đức

Nguồn tin: UBND xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay273
  • Tháng hiện tại233,503
  • Tổng lượt truy cập2,342,220
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây