Xã Tân Thành khánh thành đưa vào sử dụng nhà văn hóa ấp 3

Thứ năm - 07/02/2013 00:00 4.476 0

Xã Tân Thành khánh thành đưa vào sử dụng nhà văn hóa ấp 3

Ngày 01/02/2013, UBND xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài và cán bộ nhân dân ấp 3 đã khánh thành đưa vào sử dụng nhà văn hóa ấp 3. Đây là nhà văn hóa khu dân cư được xây dựng bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới  đầu tiên của tỉnh.

Nhà văn hóa ấp 3, xã Tân Thành có diện tích sử dụng và kinh phí xây dựng lớn nhất của thị xã Đồng Xoài.

Nhà văn hóa ấp 3, xã Tân Thành được xây dựng trên khuôn viên đất rộng trên 800 m2. Với tổng kinh phí xây dựng 836 triệu đồng, trong đó, vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do TW đầu tư 450 triệu đồng, vốn chương trình mục tiêu cấp 150 triệu đồng, số kinh phí còn lại do nhân dân đóng góp. Đến nay, nhân dân đã đóng góp được gần 170 triệu đồng. Đây là nhà văn hóa có diện tích sử dụng lớn nhất, kinh phí xây dựng lớn nhất so với các nhà văn hóa khu dân cư trên địa bàn thị xã Đồng Xoài và là nhà văn hóa khu dân cư cuối cùng của thị xã được xây dựng, hoàn thành đưa vào sử dụng. Như vậy đến nay 51/51 khu dân cư của thị xã Đồng Xoài đã xây dựng được nhà văn hóa. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa ấp 3 không chỉ đáp ứng được nguyện vọng, lòng mong đợi của bà con nhân dân ấp 3, mà nó còn thể hiện sự quyết tâm của UBND xã, ban quản lý nông thôn mới xã Tân Thành và cán bộ, nhân dân ấp 3 trong việc thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới.
Đến dự và chia vui với cán bộ nhân dân ấp 3, ông Cao Văn Vũ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã Đồng Xoài đã trao tặng nhà văn hóa ấp 3 dàn âm thanh do Sở VH-TT&DL tỉnh cấp từ nguồn vốn CTMTQG  về văn hóa trị giá gần 30 triệu đồng gồm âm ly, loa, micro, đàn. Đồng thời, mong muốn cán bộ nhân dân ấp 3, tiếp tục đóng góp mua sắm trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt của nhà văn hóa và xây dựng hoàn thiện các hạng mục như cổng, hàng rào, sân vườn. 

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay121
  • Tháng hiện tại232,273
  • Tổng lượt truy cập2,340,990
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây