Xã Tân Thành tổ chức Đại hội Hội Đông y lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ năm - 07/09/2017 00:00 1.499 0

Xã Tân Thành tổ chức Đại hội Hội Đông y lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2021.

Vừa qua, xã Tân Thành đã tổ chức Đại hội Hội Đông y lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến tham dự Đại hội có ông Phạm Trung Thấn - Phó Chủ tịch Hội Đông y thị xã, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng toàn thể các hội viên Hội Đông y về dự.
Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, chi Hội Đông y xã đã tập hợp được 13 hội viên là những người hành nghề y, dược trên địa bàn xã, tổ chức khám và chữa bệnh cho 5.300 lượt người; châm cứu, bấm huyệt, giác hơi cho 1.300 ca; điều trị kết quả cho một số bệnh như: liệt thần kinh ngoại biên, đau thần kinh tọa, khí hư bạch đới…Công tác khám chữa bệnh nhân đạo được Hội chú trọng quan tâm, phối hợp với thường trực Thị hội thăm hỏi các hội viên cao tuổi, ốm đau. Tổ chức tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân; giữ gìn y đức, phối hợp cùng Sở Y tế phổ biến kiến thức mới trong điều trị đến toàn thể hội viên nhằm nâng cao tay nghề; tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ bệnh nhân nghèo; vận động các cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ các hoạt động nhân đạo. Công tác tổ chức sinh hoạt hội họp bồi dưỡng chuyên môn được tổ chức thường xuyên, các hội viên với tinh thần chịu khó học hỏi, bồi dưỡng kỹ năng nên công tác khám chữa bệnh đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Hội vẫn còn một số hạn chế như: Trình độ chuyên môn của một số hội viên không đồng đều nên còn gặp khó khăn trong công tác tập huấn, bồi dưỡng; kinh phí hoạt động của Hội còn hạn hẹp…
Phát biểu tại chỉ đạo tại Đại hội, ông Phạm Trung Thấn - Phó Chủ tịch Hội Đông y thị xã đề cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Qua đó ông cũng đề nghị Hội cần quan tâm hơn nữa trong công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực y tế; thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, y đức của đội ngũ y bác sỹ từng bước nâng cao hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong thời gian tới.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Đông Y lần thứ II nhiệm kỳ mới với 03 thành viên, Bác sỹ  Đinh Văn Thái được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016-2021./.
Tác giả: Đỗ Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay276
  • Tháng hiện tại233,506
  • Tổng lượt truy cập2,342,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây