Xã Tân Thành tổ chức đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 của cụm thi đua số 2 - lực lượng vũ trang thị xã Đồng Xoài.

Thứ sáu - 13/12/2013 00:00 2.081 0

Vừa qua, xã Tân Thành đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 của cụm thi đua số 2 - lực lượng vũ trang thị xã Đồng Xoài. Thượng tá Nguyễn Hoàng Lưu - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thị xã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 4 phường - xã: Tân Thành, Tiến Thành, Tiến Hưng, Tân Phú; cùng Trưởng và Phó Chỉ huy trưởng BCHQS của 4 phường - xã.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, Thượng tá Nguyễn Hoàng Lưu đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 của cụm thi đua số 2. Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Thị ủy – UBND – BCHQS thị xã, Đảng ủy các phường - xã, LLVT thuộc cụm thi đua số 2 đã nỗ lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, dân quân, thực hiện tốt công tác cử tuyển Đảng viên nhập ngũ, đẩy nhanh tiến độ, xét duyệt hồ sơ chính sách cho đối tượng theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Tham gia đầy đủ các hội thi, hội thao và đạt giải cao; tổ chức đại hội các chi đoàn quân sự trong cụm thành công tốt đẹp. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày Lễ, Tết trong năm thực hiện có hiệu quả, trong năm đã tổ chức tuần tra được 210 đợt với 610 đồng chí tham gia; công tác xây dựng lực lượng dân quân đạt 95% so với chỉ tiêu cấp trên giao về cả số lượng và chất lượng, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.
Bên cạnh những kết quả đạt được, các đơn vị trong cụm thi đua số 2 còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác giao quân còn gặp nhiều khó khăn do một số thanh niên chưa hiểu biết về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác tăng gia còn chưa được chú trọng thường xuyên, tổ chức huấn luyện ngày kỹ thuật cho dân quân tự vệ còn hạn chế.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Thượng tá Nguyễn Hoàng Lưu đã quán triệt và đề nghị các đơn vị khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2013 và thực hiện tốt nội dung thi đua năm 2014. Đồng thời, yêu cầu BCHQS trong cụm phải cố gắng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phát huy sức mạnh tập thể cụm thi đua số 2 tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên đề ra./.
Tác giả: Đỗ Thị Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tân Thành