Xã Tân Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ năm - 27/07/2017 00:00 304 0

Xã Tân Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017.

Vừa qua, xã Tân Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí  Phạm Văn Liêm – Nguyên Bí thư Đảng ủy xã – Chánh Văn phòng Thị ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tân thành cùng gần 224 đảng viên tham dự.
Toàn cảnh hội nghị
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Tân Thành tiếp tục được giữ vững ổn định; kinh tế từng bước có những phát triển đúng hướng. Đảng bộ  đã lãnh đạo, chỉ đạo UBND, các hội đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế theo kế hoạch đã đề ra; ước tính 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm toàn xã xấp xỉ 4.73 tỷ đồng, đạt 51%; tổng chi ngân sách là 3.1 tỷ đồng, đạt 31% kế hoạch năm; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Đến nay, xã đã thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ các chế độ lương hưu, mất sức và các trợ cấp khác theo quy định; cấp phát được 674 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi; tặng 1.341 phần quà trị giá 390 triệu đồng cho các đối tượng nhân các dịp lễ tết; đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân ngày càng phong phú và đa dạng các loại hình. Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác phát triển, tạo nguồn đảng viên cũng được Đảng bộ quan tâm thực hiện, đến nay, đã đề nghị Thị ủy chuẩn y kết nạp cho 03 đồng chí, xét đề nghị chuyển đảng chính thức cho 05 đồng chí, cử 05 đồng chí ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhậ thức về Đảng đợt I/2017, cử 04 đồng chí tham gia lớp Đảng viên mới, toàn thể Đảng bộ có 224 đảng viên, trong đó chính thức 216 đồng chí, dự bị 08 đồng chí.
Đánh giá về tình hình thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, Đảng uỷ xã Tân Thành cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như: công tác thu chi ngân sách còn đạt thấp; việc xét đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng không phép, trái phép vẫn còn xảy ra; công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm còn chưa hiệu quả…
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Lê Thanh Ban – Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ trong công tác thực hiện nhiệm vụ của mình; giám nhìn nhận vào những hạn chế, tồn tại để tìm ra những hướng khắc phục trong thời gian tới. Để thực hiện thắng lợi những nội dung, nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2017, đồng chí Bí thư nhấn mạnh Đảng bộ cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ, nhất là những chỉ tiêu chưa đạt trong 6 tháng đầu năm, phấn đấu thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; quan tâm hơn nữa công tác chính sách, an sinh xã hội; nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ chủ chốt để từng bước đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay./.
Tác giả: Đỗ Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tân Thành