Xã Tân Thành tổ chức họp UBND xã mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Thứ năm - 27/07/2017 00:00 462 0

Vừa qua, UBND xã đã tổ chức họp UBND xã (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Ông Vương Đức Tặng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có: lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBMTTQVN xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã và toàn thể cán bộ, công chức xã.
Các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích đóng góp
trong công tác đền ơn đáp nghĩa
Theo báo cáo, tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác tham mưu tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần vào hoàn thành kế hoạch chung của xã. Hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa-xã hội thực hiện đạt khá so với kế hoạch UBND thị xã giao, tăng so với năm trước. Nền kinh tế của xã tiếp tục có bước chuyển dịch đúng hướng. Tổng thu nhập qua các mặt đạt khoảng 277 tỷ đồng, đạt 50,36% kế hoạch năm, tăng 29 tỷ đồng và tăng 11,7% so với cùng kỳ năm. Tổng thu trên địa bàn xã là 4.739.811.180 đồng, đạt 51% kế hoạch năm (giảm 22% so với cùng kỳ năm 2016).....triển khai thi công xây dựng 8 tuyến đường với tổng chiều dài là 3.405 m với tổng kinh phí 2,813 tỷ đồng, trong đó: Nhà nước hỗ trợ 2,2 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 613 triệu đồng, phối hợp cùng thị xã và các đơn vị có liên quan tiến hành công tác giải tỏa, bàn giao mặt bằng để xây dựng chợ Tân Thành và nghĩa trang nhân dân Đồng Xoài II. Hiện các công trình đã cơ bản hoàn tất công tác giải tỏa mặt bằng, đang trong quá trình triển khai xây dựng.
Đảm bảo việc chi trả các chế độ kịp thời đúng theo quy định. Trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN và các ban ngành, đoàn thể trong xã phối hợp với các ban ngành tỉnh, thị xã tổ chức thăm, tặng 1.341 phần quà trị giá 390.900.000 đồng (tăng 309 phần quà so với cùng kỳ năm 2016) cho các đối tượng Người có công, bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn....Các trường học trên địa bàn xã duy trì tốt việc dạy, học và tổ chức tổng kết năm học 2016-2017 chu đáo, tỷ lệ lên lớp tại các trường đều đạt 100%. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, công tác phòng chống dịch bệnh. Đã khám cho 2616/5084 lượt người đạt 51,5% kế hoạch năm (giảm 6,3% so với cùng kỳ 2016); tiêm chủng vắcxin đủ 06 loại bệnh cho 85/225 cháu đạt 37,7% kế hoạch năm (tăng 9% so vưới cùng kỳ). Công tác dân số - KHHGĐ đạt tỷ lệ cao, tổng số lần khám thai 282/525 trường hợp đạt 53,71% kế hoạch năm; khám phụ khoa 470/940 trường hợp đạt 50,16% kế hoạch năm; 03 trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, bằng với cùng kỳ 2016. Vận động hiến máu nhân đạo đợt 1 được 34/34 đơn vị máu, đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong các dịp Lễ, Tết...
Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Vương Đức Tặng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị các ban ngành đoàn thể cùng cán bộ công chức cần nỗ lực cố gắng hơn nữa, rà soát lại các chỉ tiêu và tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ trong năm 2017.

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa./.

Tác giả: Đỗ Hằng

Nguồn tin: UBND xã Tân Thành