Ấp 3 – xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thứ hai - 30/11/2015 00:00 2.349 0

Ấp 3 – xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài tổ chức ngày hội  đại đoàn kết toàn dân tộc.

Vừa qua, tại nhà văn hóa khu dân cư ấp 3, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài đã diễn ra ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí rộn ràng và sôi nổi. Đây là đơn vị được chọn tổ chức ngày hội điểm của tỉnh. Dự ngày hội có đồng chí Huỳnh Quang Tiên – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Trần Tuệ Hiền – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, cùng đông đảo người dân ấp 3, xã Tiến Hưng.
Một tiết mục văn nghệ do người dân ấp 3, xã Tiến Hưng biểu diễn tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2015.
Ấp 3, xã Tiến Hưng có hơn 500 hộ dân, trong đó hơn 90% người dân sống trên địa bàn là đồng bào công giáo. Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Ban chỉ đạo cuộc vận động (CVĐ) đã phối hợp với Ban thường vụ Hội đồng giáo xứ Tân Hưng trong việc triển khai thực hiện 5 nội dung của CVĐ gắn với phương châm sống tốt đời, đẹp đạo. Thông qua CVĐ nhân dân ấp 3 đã đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm đường giao thông nông thôn và giữ gìn an ninh trật tự tại khu dân cư. Trong năm 2015, 12 lượt hộ nghèo, hộ khó khăn của ấp được hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế hơn 30 triệu đồng và đã có 3 hộ dân trong ấp thoát được nghèo; Nhân dân trong ấp còn đóng góp hơn 300 triệu đồng để làm mới 1km đường láng nhựa, nhân dân còn đóng góp kinh phí kéo 400m điện hạ thế. Bên cạnh đó, nhân dân ở các tuyến đường lớn trong khu dân cư còn đóng góp trang bị hệ thống chiếu sáng tại khu dân cư và trồng hoa dọc tuyến đường để hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai tại địa phương. Ấp 3, xã Tiến Hưng còn thực thực hiện có hiệu quả phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc với việc duy trì 6 tổ an ninh nhân dân với 34 thành viên và các mô hình “Tiếng kẻng an ninh”, ánh sáng an ninh, tổ tự quản khu nhà trọ. Qua bình xét cuộc vận động trong năm 2015, ấp 3, xã Tiến Hưng đạt 24/24 tiêu chí của CVĐ, khu dân cư đạt ANTT và ATGT, toàn ấp có 420 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt 92 %.
Về dự ngày hội với nhân dân ấp 3, xã Tiến Hưng đồng chí Huỳnh Quang Tiên đã đánh giá cao công tác tổ chức ngày hội của Ban điều hành ấp 3 và sự tham gia nhiệt tình của nhân dân trong khu dân cư, đặc biệt là việc tham gia biểu diễn các tiếc mục văn nghệ sôi nổi tại ngày hội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân trong khu dân cư cũng như phong trào văn hóa văn nghệ được phát triển mạnh trong khu dân cư ấp 3.

Không khí của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại ấp 3 cũng diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ và phần tuyên dương khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động và 3 gia đình văn hóa tiêu biểu trong khu dân cư. Dịp này, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và Thị ủy Đồng Xoài cũng trao quà lưu niệm cho nhân dân ấp 3 nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay464
  • Tháng hiện tại11,718
  • Tổng lượt truy cập2,531,450
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây