Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” xã Tiến Hưng tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động 1995-2015.

Thứ hai - 19/10/2015 00:00 3.105 0

Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” xã Tiến Hưng tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động 1995-2015.

Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Tiến Hưng vừa tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và 15 thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” trên địa bàn xã.
Các cá nhân, tập thể có thành tích được khen thưởng tại hội nghị.
Trong những năm qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn xã Tiến Hưng đã được sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Thông qua nội dung của cuộc vận động đã thúc đẩy các tầng lớp nhân dân đoàn kết, phát huy nội lực giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng hạ tầng cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh trong cộng đồng dân cư.  Đặc biệt trong những năm gần đây các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận các đoàn thể và các khu dân cư trên địa bàn xã Tiến Hưng đã chủ động gắn việc xây dựng đời sống văn hóa với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nộng thôn mới, từ đó tạo động lực mạnh mẽ góp phần cùng toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Điển hình trong các phong trào xây dựng đời sống văn hóa là phong trào làm đường giao thông nông thôn theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Cụ thể từ năm 2000 đến năm 2010 các khu dân cư đã vận động nhân dân cùng với nhà nước làm mới và nâng cấp 32 tuyến đường , trong đó có 1,1km đường bê tông láng nhựa. Từ năm 2011 đến nay, cùng với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, xã Tiến Hưng đã tranh thủ các nguồn vốn và nguồn vận động trong nhân dân làm mới 18km đường bê tong láng nhựa. Đồng thời nâng cấp 8,4 km đường sỏi đỏ, nâng tỷ lệ đường giao thông được cứng hóa trên địa bàn xã lên gần 60%. Bên cạnh đó, phong trào nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cũng được phát động sâu rộng và thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia. Cùng với đó, cuộc vận động ngày vì người nghèo được triển khai kịp thời và với các hoạt động tích cực đã góp phần cùng với địa phương thực có hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn. Theo đó, hơn 3 ngàn lượt hộ nghèo đã được giúp đỡ phát triển kinh tế trong những năm qua bằng nhiều hình thức. Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo xã cũng vận động kinh phí xây dựng và sửa chữa 73 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở của xã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo so với tổng số hộ dân trên địa bàn xã từ 4% năm 2000 xuống còn 1,2% năm 2015, hiện toàn xã còn 38 hộ nghèo. Qua 20 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” càng đi vào chiều sâu và có chất lượng hơn. Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa tăng hàng năm, các khu dân cư đều đạt các tiêu chí của cuộc vận động.
Trong những năm tiếp theo, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Tiến Hưng tiếp tục nâng cao chất lượng của 2 cuộc vận động để cùng với địa phương góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - VHXH và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Trong đó phấn đấu hàng năm có 90% gia đình đạt gia đình văn hóa, 95% khu dân cư đạt khu dân cư tiên tiến trở lên và trên 50% khu dân cư đạt văn hóa, không có khu dân cư yếu kém.

Dịp này, UBND xã Tiến Hung đã khen thưởng cho 6 tập thể, 6 cá nhân và 36 hộ gia đình có nhiều thành tích qua 20 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và 15 năm thực hiện cuộc vận động ngày vì người nghèo./.

Tác giả: Trần Hải

Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay446
  • Tháng hiện tại11,700
  • Tổng lượt truy cập2,531,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây