Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Tiến Hưng.

Thứ năm - 04/08/2016 00:00 863 0

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Tiến Hưng.

Vừa qua, phòng LĐ-TB&XH thị xã Đồng Xoài đã phối hợp với UBND xã Tiến Hưng tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho người có công theo quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Đến dự lễ bàn giao có bà Bùi Thị Thu Hường - Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH thị xã, ông Nguyễn Văn Tỵ - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã.
Toàn cảnh buổi lễ trao tặng nhà tình
Căn nhà được xây tặng cho gia đình ông Nguyễn Hồng Quang - Thương binh 4/4, hiện ngụ tại ấp 3, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài. Căn nhà có diện tích xây dựng 30m2, tường xây tô, máy lợp tôn, kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp thêm. Được biết ông Nguyễn Hồng Quang là thương binh có hoàn cảnh khó khăn, quê Cà Mau vào Bình Phước lập nghiệp năm 2012. Cả gia đình 5 thành viên phải sống trong căn nhà tạm, công việc làm thuê không ổn định nên không có điều kiện xây dựng nhà.
Dịp này, phòng LĐ-TB&XHthị xã Đồng Xoài và cấp ủy, chính quyền xã Tiến Hưng tặng gia đình ông Nguyễn Hồng Quang nhiều phần quà có giá trị.

Việc hỗ trợ nhà ở cho người có công là chính sách đúng đắn của Đảng, nhà nước nhằm kịp thời giúp đỡ đối tượng người có công khó khăn có chỗ ở ổn định, động viên họ vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả: Trần Hải

Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng