Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tiếp xúc với cử tri tại xã Tiến Hưng trước kỳ họp.

Thứ năm - 24/12/2015 00:00 1.159 0

Chiều ngày 23/12/2015, Thường trực HĐND thị xã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười ba của HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp thứ mười sáu HĐND thị xã khóa III tại xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài. Tham dự buổi tiếp xúc có: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQVN thị xã; đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã ứng cử tại xã Tiến Hưng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban thị xã, lãnh đạo xã và hơn 80 cử tri xã Tiến Hưng.
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tiếp xúc cử tri tại xã Tiến Hưng.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh và thị xã thông báo kết quả kỳ họp thứ mười ba của HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp thứ mười sáu HĐND thị xã khóa III; trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến xã Tiến Hưng trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười ba của HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp thứ mười sáu HĐND thị xã khóa III. Tại đợt tiếp xúc lần này, có 05 ý kiến, kiến nghị, trong đó có 4 ý kiến trực tiếp và 01 ý kiến ghi phiếu, các ý kiến liên quan đến việc đầu tư thực hiện làm đường giao thông theo cơ chế đặc thù thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đầu tư nâng cấp một số đường điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho một số hộ dân, quan tâm bố trí kinh phí xây dựng hệ thống thoát nước đường ĐT 741 đoạn qua xã Tiến Hưng, cử tri đề nghị các cấp quan tâm tăng mức hỗ trợ kinh phí cho người cao tuổi, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn cũng được cử tri đề nghị các cấp quan tâm; nhìn chung, buổi tiếp xúc diễn ra đảm bảo tính dân chủ, các đại biểu HĐND tỉnh, thị xã và lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban chức năng thị xã đã trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Kết thúc buổi tiếp xúc, những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, của thị xã Đồng Xoài đều được đại biểu HĐND thị xã, lãnh đạo các đơn vị, phòng-ban chức năng thị xã và lãnh đạo UBND xã Tiến Hưng trả lời, giải thích trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc và được cử tri đồng tình; một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh và các sở-ngành tỉnh đã được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận chuyển UBND tỉnh và các sở-ngành tỉnh xem xét giải quyết./.

Tác giả: Anh Mỹ

Nguồn tin: VP HĐND&UBND thị xã