Đảng bộ xã Tiến Hưng phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ năm - 02/06/2016 00:00 1.016 0

Đảng bộ xã Tiến Hưng phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện Nghị quyết  nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngay sau Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy xã Tiến Hưng đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm gắn với tình hình cụ thể ở địa phương nhằm thực hiện đạt các mục tiêu mà nghị quyết đại hội đã đề ra, từng bước nâng cao đời sống của người dân góp phần đưa nhanh Nghị quyết vào cuộc sống.
Đường giao thông nông thôn được bê tông hóa thông thoáng trên
địa bàn xã Tiến Hưng.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tiến Hưng nhiệm kỳ 2010-215 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong những năm qua, Đảng bộ xã Tiến Hưng đã lãnh đạo nhân dân đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá, kết cấu hạ tầng ngày một tăng cường, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống người dân ngày  được cải thiện và nâng lên; quốc phòng an ninh tiếp tục được cũng cố và giữ vững. Cuối năm 2015, xã Tiến Hưng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và được công nhận là xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới vào đầu năm 2016. Đó là tiền đề quan trọng để Đảng bộ xã Tiến Hưng phát huy sức mạnh khối đoàn kết trong toàn dân, khắc phục những khó khăn vươn lên đạt được những thành tích và kết quả toàn diện hơn trong nhiệm kỳ 2015-2020.
Bước vào nhiệm kỳ mới 2015-2020, Đảng bộ xã Tiến Hưng đề ra 11 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực. Đồng thời tập trung đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; củng cố vững chắc những tiêu chí đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới và quyết tâm xây dựng xã Tiến Hưng trở thành một trong những mô hình mẫu nông thôn mới của tỉnh. Vì vậy, cùng với việc lãnh đạo các chi bộ, cơ quan, đoàn thể triển khai, quán triệt Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy xã đã xây dựng chương trình công tác thực hiện nghị quyết toàn khóa. Đồng thời chỉ đạo chi bộ cơ sở xây dựng nghị quyết thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm bám sát tình hình cụ thể của địa phương và có ý nghĩa thiết thực với đời sống của nhân dân.
Những thành tựu mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Hưng đạt được trong 5 năm qua là rất lớn, nhưng điều quan trọng nhất chính là những kinh nghiệm trong lãnh đạo chỉ đạo điều hành được đúc kết, những chủ trương, giải pháp đúng đắn hợp lòng dân đã phát huy được tiềm năng nội lực của địa phương và đặc biệt là tạo được lòng tin, sự hài lòng của nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền cơ sở. Đó là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Hưng trong nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy những thành tích kết quả đã đạt được, lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng sản xuất TTCN-Thương mại dịch vụ; phát triển kinh tế tế trang trại, kinh tế hợp tác xã; nâng cao đời sống người dân trên cơ sở khai thác có hiệu quả các nguồn lực, lợi thế của địa phương cùng với sự đầu tư của nhà nước và xã hội hóa; tập trung xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 xã Tiến Hưng đạt mức tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 14 – 15%; thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng /người vào cuối năm 2020; Hàng năm có trên 70% chi bộ trược thuộc đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém, có 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Với hướng đi đúng và cách làm cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương, Đảng ủy xã Tiến Hưng đã và đang tập trung lãnh đạo thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020. Qua đó, nhằm thực hiện hiệu quả việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy tiềm năng thế mạnh đưa Tiến hưng phát triển toàn diện. Đồng thời tập trung hoàn thiện các tiêu chí, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đề nghị chia tách xã Tiến Hưng thành lập một phường và một xã trong thời gian tới./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay590
  • Tháng hiện tại11,434
  • Tổng lượt truy cập2,104,888
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây