Đảng ủy xã Tiến Hưng sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2015.

Thứ tư - 22/07/2015 00:00 1.545 0

Đảng ủy xã Tiến Hưng sơ kết công tác đảng  6 tháng đầu năm 2015.

Nhằm kịp thời đáng giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2015. Vừa qua, Đảng ủy xã Tiến Hưng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Cao Văn Vũ – Bí thư Đảng ủy xã và toàn đảng viên trong Đảng bộ xã.
Đồng chí Cao Văn Vũ – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã lồng nghép triển khai quán triệt văn kiện hội nghị lận thứ 11 của BCH Trung ương Đảng (Khóa XI); Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 09/10/2014 của Bộ chính trị về công tác lý luận và định hướng đến năm 2030; Thông qua nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ chính trị về tinh gian biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban bí thư về việc tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội.
Trong 6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do những biến động của kinh tế trong nước, thời tiết không thuận lợi, sản lượng và giá cả một số mặt hàng nông sản giảm. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự quản lý điều hành của chính quyền, sự cố gắng nỗ lực của MTTQ, các đoàn thể quần chúng nhân dân từ xã đến KDC nên nhiệm vụ phát triển kinh tế- VHXH- QP- AN. Cụ thể: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2,7 tỷ đồng đạt 51% kế hoạch. Chi ngân sách 2,2 tỷ đồng  đạt 42%; 6/6 khu dân cư đăng ký KDC văn hóa; Vận động nhân dân 2 bên trục đường ĐT 741 làm cột cờ theo mẫu, đến nay tỉ lệ treo cờ đạt trên 90% kế hoạch thị xã giao. Trong dịp tết nguyên đán tặng 362 phần quà cho người nghèo, đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội với 300.000 đ/phần được 108 triệu đồngThực hiện cuộc vận động xây dựng quỹ vì người nghèo, đến nay đã vận động được 73 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà tình thương cho gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Hiện xã Tiến Hưng đã đạt được 16/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Dự kiến 6 tháng cuối năm 2015 hoàn thành thêm 03 tiêu chí còn lại trong bộ tiêu chí xây dưng NTM.
Kết luận hội nghị, đồng chí Cao Văn Vũ nhấn mạnh: 6 tháng cuối năm, đảng ủy xã Tiến Hưng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các KDC tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa xã hội, phấn đấu đến cuối năm 2015 thu đạt 100% chỉ tiêu, kế hoạch giao thu trên địa bàn, tạo điều kiện để nhân dân tiếp cận các nguồn vốn từ ngân hàng chính sách, từ các dự án xây dựng nông thôn mới để phát triển sản xuất, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chi ngân sách. Vận động 100% hộ dân thực hiện xã hội hóa thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh. Phấn đấu giữ vững các tiêu chí đã đạt được về xây dựng nông thôn mới và hoàn thành thêm 03 còn lại, để đạt 19 tiêu chí theo kế hoạch mục tiêu đề ra. Tổ chức hội nghị quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết, Chi bộ tiếp tục phát huy vai trò giáo dục Đảng viên, nghiêm túc trong sinh hoạt cũng như hội họp cần được quan tâm./.
Tác giả: H.Cát
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng