HĐND xã Tiến Hưng bàn giải pháp phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thông mới.

Thứ năm - 17/09/2015 00:00 1.589 0

Vừa qua, HĐND xã Tiến Hưng đã tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa III, nhiệm kỳ 2011- 2016, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ năm 2015 và phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới cào cuối năm nay. Bà Nguyễn Thị Bích Thuần - Ủy viên thường trực HĐND thị xã về dự kỳ họp.
Toàn cảnh kỳ họp
Trong 6 tháng đầu năm nay xã Tiến Hưng đang tập trung dốc sức cho xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung huy động mọi nguồn lực triển khai thực hiện và hoàn thành 3 tiêu chí còn lại để phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm nay. Hiện nay xã đang triển khai xây dựng xây dựng 20 tuyến đường giao thông nông thôn mới theo cơ chế đặc thù; phối hợp tạo điều kiện để các nhà thầu triển khai xây dựng các gói thầu gồm 38 phòng học, phòng chức năng đối với các trường THCS Tiến Hưng, trường Mầm non Hoa Lan, trường Tiểu học Tiến Hưng A; triển khai thực hiện đề án vốn hỗ trợ phát triển sản xuất  và đầu tư hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa.
Trong thời gian còn lại của năm 2015 xã Tiến Hưng sẽ phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí còn lại, gồm: tiêu chí về giao thông nông thôn, cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cùng với ban điều phối tỉnh, ban chỉ đạo thị xã lập hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời hoàn thành các chỉ tiêu theo NQ HĐND xã đề ra từ đầu năm. Phấn đấu đến cuối năm 2015 thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng, thu ngân sách đạt 100% chỉ tiêu giao./.
Tác giả: Kim Phụng