HĐND xã Tiến Hưng tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND khoá III nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Thứ sáu - 18/03/2016 00:00 1.521 0

HĐND xã Tiến Hưng tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND khoá III  nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Vừa qua, HĐND xã Tiến Hưng đã tổ chức kỳ họp thức 14, HĐND khoá III nhiệm kỳ 2011 – 2016, đây cũng là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện của toàn nhiệm kỳ cũng như phương hướng trong nhiệm kỳ mới. Dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Hữu Hường - PCT HĐND thị xã, đ/c Bùi Thị Minh Thuý - PCT UBND thị xã.
Đại biểu HĐND khóa III kỳ họp thứ mười bốn.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng uỷ, HĐND xã Tiến Hưng đã cụ thể hoá các Nghị quyết của Đảng bộ, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt so với kế hoạch; kinh tế xã hội tiếp tục tăng trưởng, năm sau cao hơn năm trước, cơ cấu kinh tế dần được chuyển đổi theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, văn minh. Đời sống nhân dân cũng từng bước được cải thiện về mọi mặt, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, Đặc biệt, trong năm 2015, xã Tiến Hưng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Thực hiện công tác chuyên môn, trong nhiệm kỳ qua, HĐND xã Tiến Hưng đã thực hiện được 14 kỳ họp, ban hành 64 Nghị quyết với sự nhất trí cao của các đại biểu tham dự tại các kỳ họp, cũng trong nhiệm kỳ, Thường trực và 2 Ban HĐND xã cũng thực hiện 39 cuộc giám sát, phối hợp MTTQVN xã tổ chức 15 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, công tác tiếp công dân được duy trì định kỳ vào thứ 3 thứ 5 hàng tuần qua đó góp phần nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng cũng như những bức xúc trong nhân dân.
Trong nhiệm kỳ mới 2016 - 2021, HĐND xã Tiến Hưng cũng đã nêu ra những phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ như tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được trong năm 2015, đồng thời nêu ra những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND trong nhiệm kỳ mới.
Về dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Nguyễn Hữu Hường - PCT HĐND thị xã đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ qua. Để hoạt động HĐND xã tiếp tục được nâng cao chất lượng, ông yêu cầu HĐND xã cần bám sát những mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế văn hoá xã hội, QPAN trên địa bàn nhằm xây dựng Nghị quyết sát với thực tế tại địa phương, nâng cao hiệu quả công tác giám sát, các buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt là tại các khu dân cư. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần tăng cường phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức bầu cử đại biểu Quốc Hội và Đại biểu HĐND các cấp trong thời gian tới trên tinh thần “chính quyền là của dân, do dân và vì dân”.
Dịp này, HĐND xã Tiến Hưng đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ HĐND xã trong nhiệm kỳ vừa qua./.
Tác giả: Trần Hải
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay218
  • Tháng hiện tại11,973
  • Tổng lượt truy cập2,531,705
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây