Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng bàn giao nhà chữ thập đỏ cho đối tượng khó khăn.

Thứ tư - 27/05/2015 00:00 1.745 0

Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng bàn giao nhà chữ thập đỏ  cho đối tượng khó khăn.

Ngày 19/5/2015, Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng vừa bàn giao căn nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Thu, ngụ tại ấp 3, xã Tiến Hưng thuộc đối tượng cận nghèo và khó khăn về nhà ở. Đến dự lễ bàn giao có ông  Bùi Viết Thành – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài; ông Nguyễn Văn Tỵ - Phó Chủ tịch UBND xã Tiến Hưng; các ông, bà là đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; Chi bộ, ban ấp 3. Đặc biệt là sự có mặt của 6 chi Hội Chữ thập đỏ của 6 ấp trên địa bàn xã cũng đến chúc mừng gia đình bà Thu.
Toàn cảnh buổi bàn giao nhà Chữ thập đỏ
Căn nhà Chữ thập đỏ bàn giao cho gia đình bà Thu có diện tích 35 m2, tổng kinh phí xây dựng là 28 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động hội viên Chữ thập đỏ toàn xã đóng góp ủng hộ, trong đó, cá nhân bà Lê Thị Hồng – Chủ tịch Hội đông y xã Tiến Hưng hỗ trợ 15 triệu đồng. Cũng tại buổi bàn giao nhà, các ban ngành, đoàn thể xã, các chi hội Chữ thập đỏ của 6 ấp cũng có những phần quà ý nghĩa tặng cho gia đình bà Thu. Được biết bà Nguyễn Thị Thu là người già cô đơn có hoàn cảnh khó khăn, hiện sống 1 mình trong căn nhà tạm bợ không có con cháu giúp đỡ. Căn nhà chữ thập đỏ được trao tặng giúp bà thu có chỗ ở ổn định, động viên bà sống khỏe trong lúc tuổi già.
Đây là căn nhà Chữ thập đỏ thứ 3 trong năm 2015 của tổ chức Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài. Theo kế hoạch, trong năm 2015, các cấp Hội Chữ thập đỏ thị xã sẽ vận động kinh phí xây dựng 4 căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ thuộc đối tượng nghèo, cận nghèo và khó khăn về nhà ở các xã, phường trên địa bàn thị xã./.
Tác giả: Trần Hải
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng