Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng sơ kết 6 tháng đầu năm 2015.

Chủ nhật - 16/08/2015 00:00 1.553 0

Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng sơ kết 6 tháng đầu năm 2015.

Nhằm kịp thời đánh giá hoạt động hội 6 tháng đầu năm và đề ra giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm. Vừa qua, Hội CTĐ xã đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự hội nghị có ông Lê Sỹ Nam – PBT Đảng ủy xã Tiến Hưng; ông Nguyễn Văn Tỵ – PCT UBND xã; các ông bà đại diện các ban ngành, đoàn thể, Ban điều hành các khu dân cư và các Chi hội trưởng, Phó các Chi hội chữ thập đỏ xã.
Ông Lê Sỹ Nam – PBT đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Hội Chữ thập đỏ xã thông qua dự thảo sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2015. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Hội chữ thập đỏ xã đã triển khai thực hiện nhiều chương trình đạt kết quả cao như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội đã vận động được 492 phần quà trị giá 154.600.000đ để phát cho người nghèo và người dân bị nhiễm chất độc màu da cam; hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán; trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức,mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã giúp đỡ, hỗ trợ cho 40 lượt người với tổng trị giá là 49.320.000đ; Phối hợp với Hội bảo trợ Thị xã đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước và Đài truyền hình Bình Dương tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh” đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài Tỉnh giúp đỡ cho một học sinh nghèo được 15.000.000đ, vận động xây dựng 02 căn nhà tình thương cho hai gia đình hội viên nghèo trị giá 118.000.000đ.
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Sỹ Nam đánh giá cao các kết quả mà Hội CTĐ xã đã đạt được, đồng thời yêu cầu Hội CTĐ thực hiện tốt các nhiệm vụ vượt mức chỉ tiêu đề ra, tăng cường củng cố xây dựng tổ chức và phát triển hội viên. Rà soát các đối tượng khó khăn, duy trì các địa chỉ nhân đạo, hũ gạo tình thương, làm tốt công tác giảm nghèo, vận động hiến máu tình nguyện vào tháng 10 tới, phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.
Tác giả: T.Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng