Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng tổng kết công tác hội năm 2015.

Thứ ba - 29/12/2015 00:00 1.312 0

Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng tổng kết công tác hội năm 2015.

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng đã tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2015, nhằm đánh giá hoạt động công tác của Hội trong năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự tổng kết có đồng chí Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã; đại diện địa phương có đồng chí Lê Sỹ Nam – Phó Bí thư TT Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Phó Chủ tịch UBND xã và đại diện ban ấp, Chi bộ, 80 hội viên CTĐ trong toàn xã.
Đ/c Trần Công Vân – Phó Chủ tịch Hội CTĐ thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Năm 2015, Hội CTĐ xã Tiến Hưng đã chủ động xây dựng chương trình công tác phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại địa phương.Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Ất Mùi 2015đã trở thành hoạt động truyền thống thực hiện sâu rộng trong toàn mạng lưới Hội, có sự đóng góp của nhiều tấm lòng vàng nên hiệu quả ngày càng cao. Hội đã phối hợp vận động được 492 phần quà giúp cho 492 gia đình và các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán trị giá 154.600.000 đồng. Hội có nhiều đổi mới, tập trung hướng về các chi hội, ưu tiên giúp đỡ các đối tượng bảo trợ xã hội gặp nhiều khó khăn, việc hỗ trợ hiện nay hướng tới mục đích phát triển bền vững, phong trào tương thân tương ái của các chi hội đã đạt được kết quả lớn với nhiều hình thức vận động phong phú. Hội đã duy trì được 125 hũ gạo tình thương, trong năm đã đổ được 783 kg gạo trị giá 18.105.000đ hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.Thực hiện tốt cuộc vận động cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, là một hoạt động tiêu biểu của hội thể hiện sự chuyên nghiệp của phong trào Hội trong hoạt động nhân đạo, cuộc vận động chuyển dần từ cứu trợ nhân đạo sang trợ giúp nhân đạo mang tính bền vững, lâu dài. Với tinh thần tương thân tương ái, trong năm Hội đã giúp đỡ cho 65 lượt người trị giá quy ra tiền trong phong trào tương thân tương ái là 84.260.000đ (Trong đó trợ giúp thường xuyên là 30 trường hợp, trợ giúp đột xuất 17 trường hợp, tặng học bổng cho 18 lượt em học sinh nghèo học giỏi)….

Dịp này, Hội CTĐ xã Tiến Hưng đã trao giấy khen của Hội CTĐ thị xã cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội./.

Tác giả: T.Hằng

Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng