Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng trao bò cho hộ khó khăn theo dự án “Ngân hàng bò”

Thứ ba - 25/07/2017 00:00 487 0

Hội Chữ thập đỏ xã Tiến Hưng trao bò cho hộ khó khăn theo dự án “Ngân hàng bò”

Hội chữ thập đỏ xã Tiến Hưng vừa tổ chức bàn giao bò cho hộ bà Đàm Thị Thắm, ngụ tại ấp 7, xã Tiến Hưng. Tham dự buổi trao bò có đại diện của Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài, UBND xã Tiến Hưng, cùng người dân trong ấp.
Hộ gia đình chị Đàm Thị Thắm nhận bò chăm sóc, nuôi dưỡng
Hộ gia đình bà Đàm Thị Thắm – Thuộc diện hộ khó khăn, chồng thì mất sớm, một mình bà phải nuôi 4 con nhỏ trong tuổi đang đi học và 01 mẹ già, yếu. Cuộc sống gia đình, việc học hành của các con phụ thuộc hết vào mức thu nhập bấp bênh từ nghề cạo mủ cao su của bà Thắm.
Nhận thấy sự khó khăn của gia đình bà, Hội chữ thập đỏ xã Tiến Hưng đã nhiều lần đến động viên, chia sẻ. Đồng Thời, vận động trao tặng 01 con bò sinh sản trị giá 16 triệu đồng nhằm tạo điều kiện để gia đình bà Thắm có thêm sinh kế, nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống.
Phát biểu tại buổi trao bò cho hộ khó khăn, Lãnh đạo xã Tiến Hưng cũng đã động viên gia đình chị Thắm vượt qua khó khăn, chăm sóc tốt con bò được trao để cải thiện kinh tế, vươn lên trong cuộc sống./.
Tác giả: Đàm Hằng
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng