Hội chữ thập đỏ xã Tiến Hưng tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ tư - 11/05/2016 00:00 918 0

Hội chữ thập đỏ xã Tiến Hưng tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ xã Tiến Hưng tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài, Đảng ủy, UBND xã Tiến Hưng và hội viên chữ thập đỏ tiêu biểu của xã.

BCH mới và đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt toàn thể đại biểu.
Đại hội đã đánh giá tình hình hoạt động Hội CTĐ xã Tiến Hưng nhiệm kỳ (2011-2016) và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới (2016-2021). Hội CTĐ xã Tiến hưng hiện có 11 chi hội KDC, trường học và cơ quan với 770 hội viên và 1 đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ gồm 12 thành viên. Trong nhiệm kỳ qua, bằng những hoạt động thiết thực của mình hội CTĐ xã Tiến Hưng đã đóng góp tích cực trong phong trào nhân đạo, xã hội của địa phương. Điển hình, Hội CTĐ xã đã tích phối hợp với các đoàn thể tổ chức vận động, quyên góp tặng hơn 1.500 phần quà cho các đối tượng khó khăn, trẻ em tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, các trường hợp khó khăn đột xuất; vận động xây dựng nhà 4 căn nhà chữ thập đỏ, sữa chữa 2 căn nhà và trao tặng 1 con bò cho hộ khó khăn theo chương trình ngân hàng bò. CVĐ “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” triển khai trên địa bàn xã những kết quả đạt rất đáng khích lệ. Thông qua CVĐ đã có 479 lượt đối tượng khó khăn trên địa bàn xã nhận được sự hỗ trợ về vật chất trực tiếp từ các tổ chức, cá nhân. Tổng trị giá qua các hoạt động nhân đạo của hội CTĐ xã thực hiện được hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra Hội viên CTĐ xã Tiến Hưng còn được nhận hỗ trợ thông qua chương trình thắp sáng ước mơ xanh, khát vọng sống và trao tặng xe lăn cho đối tượng tàn tật của các đơn vị trên địa bàn tỉnh tổng trị giá 150 triệu đồng, giúp hội viên CTĐ giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Trong phong trào hiến màu tình nguyện, 5 năm qua, Hội CTĐ xã đã vận động gần 557 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, đạt 170% chỉ tiêu giao hàng năm, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại cũng vượt hơn 30. Song song đó, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân cũng được hội chú trọng như tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí và sơ cứu ban đầu cho hàng ngàn lượt người.
Trong nhiệm kỳ 2016-2021, để duy trì và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, Hội CTĐ xã Tiến Hưng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của các hoạt động nhân đạo trong hội viên và nhân dân trên địa bàn; đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội theo hướng tập trung về cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa CVĐ “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”; chú trọng công tác phát triển hôi viên, xây dựng nhiều mô hình vận động nhân đạo mới, nhân rộng và phát huy các mô hình hiệu quả.
Đại hội chữ thập đỏ xã Tiến Hưng nhiệm kỳ (2016-2021) đã bầu BCH Hội gồm 15 người và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Dịp này, BCH hội CTĐ thị xã tặng giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho 20 hộ gia đình tiêu biểu và tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2011 – 2016./.

Tác giả: Trần Hải

Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay8,141
  • Tháng hiện tại18,089
  • Tổng lượt truy cập2,568,615
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây