Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiến Hưng tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân tuổi 17.

Thứ năm - 12/05/2016 00:00 1.198 0

Vừa qua,Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiến Hưng tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân tuổi 17 năm 2016 trên địa bàn xã.
Toàn cảnh buổi đăng ký
Năm 2016, xã Tiến Hưng có 61 nam công dân tuổi 17 thuộc diện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu được gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự tại UBND xã. 100% nam công dân tuổi 17 trên địa bàn đã đến thực hiện việc đăng ký nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định. Qua việc đăng ký nhằm để nắm chắc số công dân nam tuổi 17 hiện có của xã, đồng thời hiểu rõ lai lịch chính trị, trình độ học vấn, sức khỏe, nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình của từng công dân nam. Từ đó, xác định nguồn công dân nam đưa vào xét tuyển chọn gọi nhập ngũ và xây dựng lực lượng dân quân tại địa phương trong những năm tiếp theo.

Qua đăng ký khảo sát và nắm nguồn thì hiện nam công dân trong độ tuổi từ 18 đến 25 trên địa bàn xã Tiến Hưng hơn 100 thanh niên./.

Tác giả: Trần Hải

Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng