Hội khuyến học xã Tiến Hưng đại hội nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ hai - 19/10/2015 00:00 1.551 0

Hội khuyến học xã Tiến Hưng đại hội nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội khuyến học xã Tiến Hưng vừa tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, dự đại hội có đại diện các chi Hội khuyến học, hội đồng hương, dòng họ khuyến học trên địa bàn. Đại diện Hội khuyến học thị xã và lãnh đạo xã Tiến Hưng cũng về dự đại hội.
Ban chấp hành Hội khuyến học xã Tiến Hưng nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Đại hội đã đánh giá kết quả 5 năm hoạt động của Hội khuyến học xã Tiến Hưng nhiệm kỳ 2010-2015. Trong đó nổi bật là phong trào khuyến học, khuyến tài tại địa phương từng bước được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục được nâng lên, phong trào xã hội học tập được triển khai sâu rộng, mô hình gia đình hiếu học, dòng họ - hội đồng hương khuyến học được hình thành ngày càng nhiều. Hiện hội khuyến học xã Tiến Hưng đã duy trì hội khuyến học ở 100% khu dân cư, trường học và thành lập chi hội khuyến học cơ quan, dòng họ, đồng hương khuyến học. Tiêu biểu như Hội đồng hương Thanh Hóa, Nam Định, dòng họ Lê ấp 4, họ Trần ấp 2 hoạt động có nề nếp và hiệu quả. Số hội viên khuyến học trên địa bàn xã tăng từng năm, hiện toàn xã có gần 3.400 hội viên khuyến học, đạt 27% tổng số dân trên địa bàn. Số gia đình hiếu học tiêu biểu đăng ký là 600 hộ, đạt 19,6%; các dòng họ, hội đồng hương đều phấn đấu đạt danh hiệu tiêu biểu và xuất sắc trong phong trào khuyến học.
Bên cạnh phát động phong trào xã hội học tập, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong ngành giáo dục, một trong những hoạt động tiêu biểu của phong trào khuyến học xã Tiến Hưng là tổ chức Hội và các chi hội, hội đồng hương dòng họ khuyến học duy trì tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh hiếu học, giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vận động học sinh nghèo khó khăn đến lớp…đồng thời khen thưởng, hỗ trợ giáo viên dạy giỏi, giáo viên khó khăn với tổng kinh phí khen thưởng, tặng  quà và trao học bổng khuyến học trong nhiệm kỳ qua hơn 400 triệu đồng.
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội khuyến học xã Tiến Hưng tập trung đẩy mạnh phong trào công tác học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập và xây dựng chi hội, hội đồng hương, dòng họ khuyến học vững mạnh, trong đó phấn đấu 70% gia đình đăng kỳ được công nhận gia đình học tập; phối hợp với các trường đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong nhà trường gia đình và ngoài xã hội. Tích cực vận động gây quỹ khuyến học khuyến tài, phát động phong trào xã hội hóa học tập; duy trì và khuyến khích các hoạt động tuyên dương, khen thưởng hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn, học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi.
Đại hội khuyến học xã Tiến Hưng đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 23 ủy viên. bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội khuyến học thị xã Đồng Xoài nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 15 người./.
Tác giả: Trần Hải
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng