UBMTTQVN thị xã giám sát cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp tại xã Tiến Hưng.

Thứ tư - 11/05/2016 00:00 951 0

UBMTTQVN thị xã giám sát cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp tại xã Tiến Hưng.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài có buổi giám sát cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Tiến Hưng. Tham gia đoàn giám sát còn có lãnh đạo HĐND, UBND thị xã Đồng Xoài; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tiến Hưng.
Toàn cảnh buổi giám sát
Tại buổi giám sát, đoàn đã kiểm tra tình tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của xã Tiến Hưng. Báo cáo với Đoàn kiểm tra, UBMTTQVN xã Tiến hưng cho biết 6/6 khu dân cư trên địa bàn xã đã tổ chức thành công hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với các ứng cử viên đại biểu quốc hội và HĐND các cấp đang cư trú trên địa bàn xã. Kết quả đã có 342 cử tri tham dự đóng góp 29 ý kiến nhận xét cho các ứng cử viên và thống nhất biểu quyết tín nhiệm các ứng cử viên tham gia ứng cử cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2016-2021. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử cũng được thực hiện đúng quy trình và đúng luật định. Theo đó đã thành lập UBBC xã và các ban bầu cử, tổ bầu cử ở 6 đơn vị bầu cử tại 6 ấp trên địa bàn xã. Tại buổi giám sát, các thành viên của đoàn đã tập trung trao đổi với UBBC xã và UBMTTQVN xã Tiến Hưng về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND, hồ sơ thủ tục ứng cử, việc lập danh sách và viết phiếu cử tri; kế hoạch tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 và công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp  tại địa phương.

Qua giám sát, lãnh đạo UBMTTQVN thị xã đã ghi nhận xã Tiến Hưng triển khai thực hiện các bước của cuộc bầu cử tương đối đầy đủ và đúng quy trình, đồng thời lưu ý xã Tiến Hưng cần đảm bảo quy trình thủ tục và thời gian trong việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử. Công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử cũng cần được tăng cường để nhân dân trên địa bàn xã nắm rõ về luật bầu cử thời gian, địa điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tác giả: Trần Hải

Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay436
  • Tháng hiện tại11,690
  • Tổng lượt truy cập2,531,422
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây