Xã Tiến Hưng: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/1945-19/8/2015.

Thứ năm - 17/09/2015 00:00 1.430 0

Xã Tiến Hưng: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/1945-19/8/2015.

Vừa qua, UBND xã Tiến Hưng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tiến Hưng cùng lực lượng công an, ban an ninh các ấp trên địa bàn.
Lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Tại buổi lễ, UBND xã Tiến Hưng đã ôn lại 70 năm ngày truyền thống công an nhân dân và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) 19/8. Trong những năm qua lực lượng công an xã Tiến Hưng không ngừng trưởng thành cả về chất và lượng. Với lực lượng được củng cố, công an xã đã thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã những năm gần đây được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân trong việc giữ gìn ANTT, đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm tại địa bàn dân cư, góp phần mang lại hiệu quả tích cực cho công tác này. Cụ thể, từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 8 năm 2015, các ban ngành, đoàn thể xã đã phối hợp với công an xã Tiến Hưng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia tích cực trong công tác phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm; củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở để phối hợp kịp thời với quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm; duy trì 6 ban an ninh ở 6 ấp và 31 tổ an ninh nhân dân với hơn 70 thành viên tham gia. Qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an xã 51 nguồn tin có giá trị, giúp công an điều tra làm rõ 5 vụ phạm pháp hình sự và chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý. Ngoài ra, công an xã cũng tham mưu cho UBND xây dựng mô hình khu dân cư vùng đồng bào công giáo tham gia phòng chống tội phạm tại ấp 3; mô hình tiếng kẻng an ninh của khu dân cư ấp 7 và mô hình ánh sáng an ninh trong toàn xã.
Tại buổi lễ, Ông nguyễn Công Quế - Chủ tịch UBND xã Tiến Hưng đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và kêu gọi các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong xã tiếp tục hưởng ứng phong trào bằng những việc làm thiết thực để cùng với lực lượng công an xã đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này, 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được UBND xã khen thưởng./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại10,284
  • Tổng lượt truy cập2,103,738
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây