Xã Tiến Hưng tổng kết chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Thứ sáu - 18/03/2016 00:00 1.655 0

Xã Tiến Hưng tổng kết chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Vừa qua, UBND, Ban quản lý Nông thôn mới (NTM) xã Tiến Hưng đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2015, nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc sở GD&ĐT - Thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh về dự hội nghị.
Ông Vương Đức Lâm – Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị
Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tiến Hưng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Bộ mặt nông thôn được đổi mới, các tuyến đường giao thông của ấp, xóm được nhựa hóa, bê tông hóa; hệ thống đường điện sinh hoạt, điện chiếu sáng được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới; trường học, trạm y tế khang trang trang, sạch đẹp.
Tiến Hưng cũng được tỉnh đánh giá là một trong những địa phương tiêu biểu trong việc huy động nguần lực xây dựng nông thôn mới và có nhiều cách làm hay, sáng tạo  trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí NTM. Cụ thể là việc xã hội hóa thu gom rác thải, làm đường giao thông theo cơ chế đặc thù, triển khai các mô hình kinh tế hiệu quả nhằm nâng cao thu nhập cải thiện đời sống nhân dân. 5 năm qua, Tiến Hưng đã huy động được 88 tỷ 157 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất, trong đó vốn ngân sách TW 46 tỷ 551 triệu đồng, chiếm 52%, vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh 8 tỷ 216 triệu đồng, chiếm 9,3%; vốn ngân sách thị xã 23 tỷ 336 triệu đồng, chiếm 26%; vốn do doanh nghiệp đầu tư trên 3,4 tỷ đồng và vốn huy động do nhân dân đóng góp là 6 tỷ 644 triệu đồng, chiếm 7,7%. Với nguồn vốn trên xã đã xây dựng mới 60 tuyến đường giao thông, với tổng chiều dài 85,5 km. Trong đó, có 54km đường láng nhựa và đường bê tông xi măng. Xây dựng mới 48 phòng học, 34 phòng chức năng và sửa  chữa 13 phòng  học. Đến cuối năm 2015 đã có 2/5 trường học đạt chuẩn quốc gia, 3 trường còn lại đã đạt các tiêu chí của trường chuẩn và được công nhận vào đầu năm 2016. Đến nay Tiến Hưng đã đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ II, phổ cập giáo dục THCS và phổ cập bậc trung học.
Kinh tế, xã hội của xã ngày càng phát triển, đời sống của đại bộ phận nhân dân trong xã ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người của xã từ 15 triệu đồng/ người/năm vào năm 2010, đến cuối năm 2015 đã tăng lên 43 triệu đồng/người.
Đến cuối năm 2015 xã Tiến Hưng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và  được UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định công nhận xã “Đạt chuẩn nông thôn mới”. Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Tiến Hưng.
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tiến Hưng. Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích đạt được trong việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của xã tiến hưng, dịp này Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Hưng và cá nhân ông Nguyễn Công Quế - Chủ tịch UBND xã.
Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc sở GD&ĐT, thành viên BCĐ xây dựng NTM tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của UBND tỉnh và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng  bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tiến Hưng.

Cũng tại hội nghị này, UBND xã Tiến Hưng đã trao tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào chung tay xây dựng NTM./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay224
  • Tháng hiện tại50,321
  • Tổng lượt truy cập2,509,162
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây