Xã Tiến Hưng tổng kết công tác phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2015.

Thứ tư - 11/05/2016 00:00 1.010 0

Vừa qua, tại hội trường UBND xã Tiến Hưng, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tiến Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTP, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo TTATGT năm 2015 và triển khai công tác 2016. Dự hội nghị có đồng chí Thượng  tá Nguyễn Văn Lanh – Phó Trưởng CA thị xã Đồng Xoài; đồng chí Thiếu tá Trần Hữu Cương – Đội phó đội xây dựng phong trào CA thị xã Đồng Xoài; đồng chí Cao Văn Vũ – Bí thư Đảng ủy xã; đồng  chí Nguyễn Công Quế - Chủ tịch UBND xã; các ông, bà lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của xã, Ban điều hành các ấp.
Lãnh đạo xã Tiến Hưng trao tặng giấy khen của UBND thị xã cho các
cá nhân tiêu biểu.
Xã Tiến Hưng hiện có 32 tổ an ninh nhân dân 6/6 ấp với 32 tổ trưởng và 32 tổ phó, 6 Ban an ninh với 78 thành viên. Năm 2015, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã, trong đó điển hình là công an xã – cơ quan thường trực đã phối hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể xã và các khu dân cư tổ chức được 6 đợt tuyền truyền có trên 300 lợt người tham gia và phát 100 tờ rơi ,như tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và chấp hành pháp luật. Ban tổ chức đã thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, răn đe, giáo dục, trấn áp xử lý các loại tội phạm, đấu tranh bài trừ các TNXH. Duy trì và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh lên án tội phạm, các đối tượng, hành vi vi phạm pháp luật. Trong năm, công an xã phối hợp với ban an ninh, mặt trận, các đoàn thể ở khu dân cư phân công tổ chức, cá nhân cảm hóa giáo dục 32 đối tượng. Hiện công an xã lập hồ sơ quản lý và cảm hóa giáo dục 65 đối tượng trong đó có 48 đối tượng đã chấp hành xong án phạt tù, được đặc xá về địa phương và 17 đối tượng án treo, đồng thời rà soát lập danh sách quản lý 32 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, năm 2015, công an xã phối hợp với trạm y tế xã và đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an thị xã Đồng Xoài tiến hành test nhanh và phát hiện 12 đối tượng dương tính với ma túy và đã ra quyết định xử phạt bằng hình thức cảnh cáo 11 đối tượng, phạt tiền 01 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuy với 375 ngàn đồng (chưa đủ 18 tuổi ).
Năm 2016, xã Tiến Hưng phấn đấu kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, vụ phạm pháp hình sự. Tăng cường tuần tra trên địa bàn trước trong và sau bầu cử, duy trì tiếng kẻng an ninh. Phấn đấu giải quyết trên 90% tin báo tố giác tội phạm. trong năm tiếp tục rà soát đưa vào diện áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương 100% số đối tượng đủ điều kiện, phấn đấu giáo dục tiến bộ 50% số đối tượng được áp dụng giáo dục. đưa 100% số đối tượng nghiện vào cơ sở cai nghiện. đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình quần chúng tự quản và xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, vận động toàn dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Dịp này, 2 cá nhân và 2 tập thể được nhận giấy khen của UBND thị xã Đồng Xoài và công an tỉnh Bình Phước./.
Tác giả: Trần Hải
Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng