Xã Tiến Hưng triển khai vận động các hộ dân trên trục đường ĐT741 làm cột cờ theo mẫu.

Thứ năm - 21/05/2015 00:00 1.758 0

Theo kết quả khảo sát, đánh giá thì tỷ lệ các hộ dân trên địa bàn xã Tiến Hưng thực hiện treo cờ tổ quốc chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, ngày tết đạt khoảng 90%. Tuy nhiên, để việc treo cờ tổ quốc vừa thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc vừa thể hiện vẻ mỹ quan đô thị, UBND xã Tiến Hưng đã triển khai thực hiện việc vận động hộ dân dọc trục đường ĐT741 thuộc địa phận xã Tiến Hưng làm cột cờ theo mẫu và nghiêm túc chấp hành việc treo cờ tổ quốc kỷ niệm các ngày lễ tết đạt 100%.

Các hộ dân trên đường ĐT741 thực hiện treo cờ kiểu mẫu

Theo đó UBND xã Tiến Hưng đã thành lập Đoàn vận động và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các ấp trên địa bàn xã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân tham gia đóng góp kinh phí để làm cột cờ theo mẫu quy định chung. Qua khảo sát thực tế đối với các hộ dân trên trục đường chính thì cột cờ mẫu có thiết kế cao 4m và chôn đế bê tông cách hành lang đường theo quy định. Việc triển khai thực hiện làm cột cờ mẫu sau khi vận động sẽ do ban vận động khu dân cư đảm trách thực hiện xây dựng cột cờ theo quy định chung trong toàn xã. Việc triển khai thực hiện việc làm cột cờ theo mẫu quy định đối với trục đường ĐT741 sẽ phấn đấu hoàn thành trong tháng 5 để kịp thực hiện việc treo cờ chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5; Đại hội Đảng bộ xã Tiến Hưng nhiệm kỳ 2015-2020 và đại hội Đảng bộ thị xã Đồng Xoài khóa 4. Đến nay qua kiểm tra tỉ lệ hộ dân tham gia làm cột cờ trục đường ĐT 741 đạt trên 95%, Dự tính trong quý III/2015 UBND sẽ tiếp tục triển khai làm cột cờ trong các xóm, ấp và tuyến đường bê tông đạt 100%./.

Tác giả: Trần Hải

Nguồn tin: UBND xã Tiến Hưng