Chi đoàn PC47 Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy tại xã Tiến Thành.

Thứ năm - 20/07/2017 00:00 357 0

Chi đoàn PC47 Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy tại xã Tiến Thành.

Vừa qua, Chi đoàn phòng PC47 – Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Đoàn TNCS.HCM xã Tiến Thành tổ chức tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn xã.
Đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh xã Tiến Thành
tham dự buổi tuyên truyền.  
Hơn 200 đoàn viên, thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn xã Tiến Thành đã về dự và nghe cán bộ, tuyên truyền viên của phòng PC47 – Công an tỉnh tuyên truyền về tác hại của ma túy và các loại tội phạm liên quan đến ma túy. Với hình thức tuyên truyền miệng và sự hỗ trợ của hình ảnh thực tế sinh động thông qua màn chiếu, các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh đã được giới thiệu nhận biết về các chất ma túy phổ biến hiện nay, nhất là các loại ma túy đá, ma túy tổng hợp; tác hại của việc sử dụng trái phép các chất ma túy; cách nhận biết người nghiện ma túy, các loại tội phạm về ma túy và các biện pháp phòng, tránh ma túy. Ngoài việc tuyên truyền tại hội trường các cán  bộ, chiến sỹ, đoàn viên chi đoàn phòng PC47 – Công an tỉnh còn cùng với các bạn đoàn viên thanh niên trong xã đi treo băng rôn và phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy tại khu công cộng, các trường học, khu công nghiệp trên địa bàn xã. 
Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2016 cả nước có trên 200.000 người nghiện ma túy. Người nghiện ma túy đã xuất hiện ở mọi thành phần xã hội, mọi lứa tuổi, nhưng đáng báo động là tỷ lệ người trẻ dưới 35 tuổi nghiện ma túy chiếm tới 76%, trong đó có 60% số người sử dụng ma túy lần đầu ở độ tuổi dưới 25 và 8% sử dụng ma túy lần đầu ở độ tuổi dưới 18.

Việc tổ chức tuyên tuyền phòng chống ma túy, nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh là một trong những hoạt động thương xuyên, liên tục của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên phòng PC47 – Công an tỉnh. Qua các hoạt động tuyên truyền tại cơ sở góp phần nâng cao vai trò của tuổi trẻ trong phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là nâng cao nhận thức về hậu quả, tác hại của ma túy đối với thanh, thiếu niên, học sinh, cán bộ công nhân viên chức và quần chúng nhân dân để góp phần phòng ngừa xã hội đối với tội phạm và tệ nạn ma túy, từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay474
  • Tháng hiện tại11,728
  • Tổng lượt truy cập2,531,460
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây