HĐND xã Tiến Thành họp bàn giải pháp đưa xã về đích nông thôn mới.

Thứ ba - 07/02/2017 00:00 553 0

HĐND xã Tiến Thành họp bàn giải pháp đưa xã về đích nông thôn mới.

Vừa qua, HĐND xã Tiến Thành đã tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Toàn cảnh cuộc họp
Tại kỳ họp, ngoài việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2016, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2017, HĐND xã đã dành phần lớn thời gian để đánh  giá tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Đồng thời, tập trung thảo luận, bàn bạc và đề ra các giải pháp thiết thực nhất, nhằm quyết tâm phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí và đưa xã Tiến Thành cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2017.
Năm 2016, xã Tiến Thành đã hoàn thành thêm 2 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí NTM đã hoàn thành lên 14/19 tiêu chí. Năm 2017, ngoài việc duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt, xã Tiến Thành phải tập trung thực hiện hoàn thành 5 tiêu chí chưa đạt. Gồm các tiêu chí về: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, phát triển sản xuất và tiêu chí về vệ sinh môi trường.

Tiến Thành là 01 trong số 12 xã được tỉnh chọn để tập trung đầu tư đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Đây cũng là xã cuối cùng của thị xã Đồng Xoài phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Nếu xã Tiến Thành được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, thì thị xã Đồng Xoài sẽ là đơn vị đầu tiên của tỉnh hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Kim Phụng