Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ hai - 20/06/2016 00:00 1.354 0

Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.
Ông Lê Thanh Ban, Bí thư đảng ủy xã Tiến Thành tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội
Đến nay, Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành có 1.075 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi hội và 26 tổ hội. Trong nhiệm kỳ qua hội luôn tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của hội, lấy công tác xã hội nhân đạo làm trọng tâm, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tham gia đóng góp chia sẻ giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp rủi ro hoạn nạn thông qua các chương trình, phong trào từ thiện nhân đạo.
Kết quả từ năm 2011 đến nay, các cấp Hội chữ thập đỏ xã đã huy động được tiền và hiện vật trị giá trên 1,9 tỷ đồng chi cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện với hơn 1.150 lượt người được giúp đỡ, hỗ trợ. Trong đó, nhiều hoạt động từ thiện có sức lan tỏa rộng và trở thành cứu tinh của người nghèo, gia đình khó khăn như: cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo; dự án ngân hàng bò; đóng góp xây dựng nhà nhân ái cho gia đình hội viên nghèo; đóng góp hỗ trợ góp phần  duy trì bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đặc biệt, Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành được đánh giá là 1 trong số các cơ sở hội thực tốt công tác vận đông hiến máu nhân đạo. Trong nhiệm kỳ qua hội đã vận động  được 867 lượt người tham hiến máu với số lượng máu hiến là 867/408 đơn vị máu, đạt 212,5% chỉ tiêu giao. Với thành tích trên 5 năm qua Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành đều đạt danh hiệu xuất sắc. Đã có 54 tập thể và 230 cá nhân được hội chữ thập đỏ và chính quyền các cấp khen thưởng, tôn vinh.
Tại đại hội lần này, Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài, UBND xã Tiến Thành đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội chữ thập đỏ xã và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo.
Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành khóa mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội chữ thập đỏ thị xã ra mắt đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp và thông qua các chỉ tiêu quan trọng trong xây dựng tổ chức hội và thực hiện công tác xã hội, từ thiện nhân đạo nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội khóa IV, gồm 15 ủy viên. Bà Phan Thị Dương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Tiến Thành nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ thị xã Đồng Xoài lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tổ chức vào tháng 9/2016./.

Tác giả: Kim Phụng