Hội động nghĩa vụ quân sự xã Tiến Thành tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2016.

Thứ tư - 20/04/2016 00:00 1.209 0

Vừa qua, tại hội trường A – Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiến Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác động viên tuyển quân năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tham dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hải – Phó CHT Ban chỉ huy quân sự thị xã Đồng Xoài; đồng chí Lê Thanh Ban – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Sỹ Khán – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; đồng chí Lê Tiến Thủy – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Bí thư chi bộ, ấp đội trưởng 8/8 khu dân cư.
Lãnh đạo các cấp trao giấy khen cho các tập thể và
 cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy – UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các ban ngành đoàn thể đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm, tích cực phối hợp chặt chẽ tạo thành sự thống nhất trong thực hiện công tác tuyển quân; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ kịp thời từ khâu nắm nguồn, đăng ký đến tận nhân dân và thanh niên, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2016. Số công dân nam trong độ tuổi (từ 18-25) tuổi đăng ký, quản lý là 202 thanh niên; Công tác xét duyệt chính trị - chính sách được chuẩn bị chu đáo đúng trình tự quy định, qua xét duyệt có 68 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe; có 134 thanh niên không đủ điều kiện với các lý do như: Tạm hoãn về sức khỏe 23 thanh niên, hoãn về chính trị đạo đức 14 thanh niên, hoãn về học vấn 89 thanh niên, hoãn về chính sách 3 thanh niên, không xét và chưa xét tuyển 3 thanh niên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức điều khám được 68/68 thanh niên đạt 100%. Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức tuyển chọn được 19 thanh niên đảm bảo về sức khỏe cũng như phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ. Kết quả giao quân được 17 thanh niên cho 2 đơn vị là: Giao Tiểu đoàn 208, Trung đoàn BB736 là 15 thanh niên, giao Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 là 2 thanh niên. Để kịp thời động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể xã, khu dân cư đã tặng 51 phần quà trị giá 13.400.000đ cho 17 thanh niên lên đường tòng quân vào ngày 24/3/2016. Đến nay, số thanh niên này tham gia huấn luyện và luôn chấp hành rất tốt các quy định của đơn vị đóng quân. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 đó là: Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức thực hiện đầy đủ các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017; Tổ chức đăng ký tuổi 17 (sinh năm 1999); Tiếp tục rà soát, phúc tra tuổi từ 18 đến 25 (sinh năm 1998-1992) bảo đảm đúng quy định và số lượng trong độ tuổi theo Luật NVQS.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hải ghi nhận kết quả tuyển quân mà xã đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời, yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cần tiếp tục chuẩn bị chu đáo từ việc đăng ký, bình xét, xét duyệt công khai, dân chủ đảm bảo số lượng và chất lượng thanh niên năm 2017 đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục động viên tuyển quân năm 2016./.

Tác giả: Phan Dương

Nguồn tin: UBND xã Tiến Thành