Phường Tân Xuân tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016.

Thứ năm - 20/07/2017 00:00 281 0

Vừa qua, UBND phường Tân Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2016. Dự hội nghị có Lãnh đạo Công an thị xã Đồng Xoài, UBND phường Tân Xuân và thành viên Ban bảo vệ dân phố các khu dân cư trên địa bàn phường.
Các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016 được nhận giấy khen của UBND phường Tân Xuân
Xác định được vai trò, tầm quan trọng của quần chúng nhân dân trong việc trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm tại địa phương nên trong năm qua công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn phường Tân Xuân đã được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự tham gia hưởng ứng của quần chúng nhân dân. Từ đó công tác phong chống tội phạm, TNXH và phong trào này đã được đã phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Trong năm 2016, lực lượng công an và mặt trận tổ quốc, các đoàn thể của xã đã phối kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia tích cực trong công tác phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở để phối hợp kịp thời với quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, TNXH, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong năm qua, Công an phường đã xử phạt vi phạm hành chính về ANTT 19 vụ, phối hợp xác minh bắt 2 đối tượng truy nã đang ẩn náu tại địa phương. Phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố tuần tra 124 đợt về an toàn giao thông đã xử lý 226 trường hợp vi phạm. Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, 7/7 khu phố của phường đều thành lập tổ tự quản, tổ hòa giải nhằm kịp thời giải quyết các mâu thuẩn trong cộng đồng dân cư và cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư.
Tại hội nghị, UBND phường Tân Xuân đã triển khai kế hoạch thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017 và công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2017.
Dịp này, UBND phường Tân Xuân đã khen thưởng cho 6 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016./.
Tác giả: Lê Nghiêm