Xã Tiến Thành bàn giao 7 con bò Laisin cho hộ nghèo.

Thứ sáu - 20/01/2017 00:00 402 0

Xã Tiến Thành bàn giao 7 con bò Laisin cho hộ nghèo.

Vừa qua, UBND, Ban quản lý nông thôn mới xã Tiến Thành đã tổ chức lễ giao bò giống cho các hộ nghèo thuộc dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chương trình mục tiêu phát triển NTM năm 2016.
Bà Đỗ Thị Lộc - Chủ tịch UBND xã Tiến Thành trao quyết định cấp bò và bàn giao bò cho các hộ dân.
Tham dự lễ trao có đại diện phòng Kinh tế, phòng Tài chính & Kế hoạch và Trạm Thú y thị xã Đồng Xoài, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban điều hành các khu dân cư trên địa bàn xã Tiến Thành. Trong đợt bàn giao bò giống đợt này có 7 hộ nghèo của xã được bàn giao 7 con bò giống Laisin sinh sản. Mỗi con bò có trọng lượng từ 175 kg đến 180 kg, tổng trị giá số bò giống nói trên là 168 triệu đồng thuộc nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất từ nguồn ngân sách tỉnh được phân bổ cho thị xã theo chương trình xây dựng NTM năm 2016. 07 hộ nhận bò đợt này, có 4 hộ thuộc ấp Suối Cam, 1 hộ thuộc ấp Làng Ba, 1 hộ ấp 2 và 1 hộ ấp 3.
Thay mặt lãnh đạo xã Tiến Thành, bà Đỗ Thị Lộc - Chủ tịch UBND xã đã trao quyết định của UBND xã và bàn giao bò cho từng hộ trước sự chứng kiến của các ngành chức năng thị xã, lãnh đạo xã và ban điều hành các ấp. Đồng thời, mong muốn các hộ được nhận bò đợt này phải có trách nhiệm chăm sóc bò tốt, làm chuồng trại và đảm bảo vệ sinh môi trường để bò mau lớn và sinh sản tốt, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế gia đình và vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Đầu năm 2016 toàn xã tiến thành có 47 hộ nghèo và 44 hộ cận nghèo, đến cuối năm 2016 đã giảm được 4 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 1,67% so với tổng số hộ dân toàn xã./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài truyền thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay317
  • Tháng hiện tại233,547
  • Tổng lượt truy cập2,342,264
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây