Xã Tiến Thành doanh nghiệp đóng góp ủng hộ gần 80 triệu đồng tặng quà tết cho người nghèo.

Thứ ba - 07/02/2017 00:00 526 0

Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tiến Thành vừa tổ chức họp mặt các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn và các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho địa phương nhân dịp đón chào năm mới 2017 và mừng xuân Đinh Dậu.
Những phần quà tết (hình minh họa)
Hơn 40 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn xã đã tham dự buổi họp mặt. Tại buổi họp mặt trong không khí thân mật, cởi mở, đại diện lãnh đạo UBND xã đã thông báo với các doanh nghiêp về tình hình phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh trên địa bàn xã trong năm 2016. Trong năm qua, tình hình kinh tế xã hội của xã tiếp tục có bước phát triển ổn định. Kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ. Đặc biệt, các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp Đồng Xoài 2 (Quang Minh Tiến) đi vào hoạt động đã thu hút hàng ngàn người lao động trong và ngoài xã đến làm việc, qua đó đã tạo điều kiện để hoạt động kinh doanh, buôn bán, kinh doanh nhà trọ và các dịch vụ khác phát triển góp phần tạo thêm việc làm nâng cao thu nhập cho người dân. Lãnh đạo xã Tiến Thành cũng thông báo với các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn xã về việc trong năm 2017 xã đã được tỉnh chọn để tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu công nhận xã đạt chuẩ.  NTM vào cuối năm  nay, vì vậy mong muốn các cơ quan doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng đảng bộ, chính quyền xã để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, hưởng ứng lời ngỏ của Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã về việc hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã được hưởng tết vui vẻ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã đã đóng góp ủng hộ gần 80 triệu đồng và thông qua xã mua quà tết trao tặng cho các đối tượng nói trên. Ngoài ra, một số đơn vị doanh nghiệp còn đăng ký ủng hộ trực tiếp cho các đối tượng nói trên bằng các phần quà tết và trao tận tay cho các đối tượng và gia đình.

Bà Đỗ Thị Lộc - Chủ tịch UBND xã Tiến Thành cho biết, tết Đinh Dậu năm nay xã được UBND thị xã giao vận động 320 phần quà tết để tặng cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội. Ngoài ra, xã còn phải vận động quà tết tặng  các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hộ gia đình khó khăn không thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Vì vậy, ngoài số tiền các doanh nghiệp ủng hộ nói trên, xã tiếp tục kêu gọi các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện xã hội trong và ngoài xã đóng góp hỗ trợ các gia đình khó khăn vui xuân đón tết./.

Tác giả: Kim Phụng